Công thức mì gà kiểu Singapore thơm ngon lạ miệng

Món ăn này được chế biến vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 100g mì khô

Nước sốt mì:

- 3 muỗng canh nước tương nhạt

- 3 muỗng canh rượu nấu ăn

- 3 thìa cà phê bột cà ri

- 1 thìa cà phê đường trắng

- ½ thìa cà phê hạt tiêu trắng

Chế biến thịt gà:

- 150g đùi gà đã lọc xương

- ¼ thìa cà phê muối ăn

- ½ thìa cà phê bột cà ri

Nguyên liệu thêm:

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 2 quả trứng

- 100g thịt xông khói thái nhỏ

- ½ củ hành tây

- 3 tép tỏi

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 bát giá đỗ

- 1 cốc rau bina

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát nhỏ.

Bước 2: Cho gà và các nguyên liệu ướp gà vào bát và trộn đều.

Bước 3: Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó cho ra rổ ,để ráo nước.

Bước 4: Đun nóng lượng nhỏ dầu trong chảo chống dính ở mức nhiệt lớn. Đổ trứng để tạo thành một lớp trứng tráng mỏng.

Công thức mì gà kiểu Singapore thơm ngon lạ miệng - 1

Bước 5: Cho thêm dầu vào chảo, thêm thịt xông khói vào chiên trong 1 phút. Thêm hành tây và xào đến khi hành bắt đầu trong và thịt xông khói có màu vàng nhạt. Cho gà vào xào đến khi thịt gà hơi săn lại. Sau đó thêm tỏi và ớt chuông vào xào thêm 2 phút đến khi gà chín.

Công thức mì gà kiểu Singapore thơm ngon lạ miệng - 2

Bước 6: Thêm rau bina, giá đỗ, mì vào chảo rồi đổ nước sốt, trộn đều.

Công thức mì gà kiểu Singapore thơm ngon lạ miệng - 3

Bước 7: Cho mì ra đĩa và thưởng thức.

Thùy Chi (Theo Recipetineats)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Triển lãm tranh “Won Chang Lee Ju Reem” tại Việt Nam

Triển lãm tranh “Won Chang Lee Ju Reem” tại Việt Nam

Nghệ Sĩ Lee Ju Reem – một tài năng hội họa, thư pháp và thi ca của Hàn Quốc. Từ ngày 28/12/2024 - 01/1/202 tại Việt Nam, ông sẽ tổ chức triển lãm tranh cá nhân với mong muốn giới thiệu các tác phẩm của mình đến công chúng; mở ra cơ hội giao lưu giữa hai nền văn hóa Việt – Hàn thông qua góc nhìn của ngôn ngữ nghệ thuật tranh thư pháp, tranh thủy mặc.