Công thức mì gà kiểu Singapore thơm ngon lạ miệng
Món ăn này được chế biến vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- 100g mì khô
Nước sốt mì:
- 3 muỗng canh nước tương nhạt
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn
- 3 thìa cà phê bột cà ri
- 1 thìa cà phê đường trắng
- ½ thìa cà phê hạt tiêu trắng
Chế biến thịt gà:
- 150g đùi gà đã lọc xương
- ¼ thìa cà phê muối ăn
- ½ thìa cà phê bột cà ri
Nguyên liệu thêm:
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 quả trứng
- 100g thịt xông khói thái nhỏ
- ½ củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 bát giá đỗ
- 1 cốc rau bina
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát nhỏ.
Bước 2: Cho gà và các nguyên liệu ướp gà vào bát và trộn đều.
Bước 3: Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó cho ra rổ ,để ráo nước.
Bước 4: Đun nóng lượng nhỏ dầu trong chảo chống dính ở mức nhiệt lớn. Đổ trứng để tạo thành một lớp trứng tráng mỏng.
Bước 5: Cho thêm dầu vào chảo, thêm thịt xông khói vào chiên trong 1 phút. Thêm hành tây và xào đến khi hành bắt đầu trong và thịt xông khói có màu vàng nhạt. Cho gà vào xào đến khi thịt gà hơi săn lại. Sau đó thêm tỏi và ớt chuông vào xào thêm 2 phút đến khi gà chín.
Bước 6: Thêm rau bina, giá đỗ, mì vào chảo rồi đổ nước sốt, trộn đều.
Bước 7: Cho mì ra đĩa và thưởng thức.
Bình luận