Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng

Những món ăn này yêu cầu nguyên liệu đơn giản và rất tiết kiệm thời gian nấu nướng.

1. Ngao xào tỏi ớt

Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng - 1

Chuẩn bị: 500g ngao, ớt xanh và đỏ, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Ngao ngâm nước muối 1 tiếng cho nhả hết cát và cặn bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Hành lá, gừng, tỏi sơ chế sạch, ớt xanh và đỏ thái nhỏ. Bắc nồi nước sôi, cho ngao vào luộc sơ đến khi há miệng thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho hạt tiêu và hoa hồi vào xào thơm 1 lúc rồi cho hành, gừng, tỏi, ớt xanh và đỏ vào. Vặn lừa to rồi cho ngao vào đảo nhanh tay, nêm muối cho vừa ăn rồi bắc ra và thưởng thức.

2. Thịt ba chỉ xào ớt

Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng - 2

Chuẩn bị: Thịt ba chỉ, ớt xanh và đỏ, hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt xanh và đỏ rửa sạch, cắt xéo.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, thêm thịt ba chỉ vào xào với lửa vừa. Chắt bớt mỡ, thêm một ít rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Khi thịt ba chỉ chuyển sang màu vàng nâu thì thêm ớt đảo nhanh tay.

Bước 3: Nêm gia vị cho vừa ăn và cho ra đĩa thưởng thức.

3. Cần tây xào

Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng - 3

Chuẩn bị: Cần tây, hành, gừng, tỏi, muối, nước cốt gà, ớt.

Cách làm:

Bước 1: Cần tây rửa sạch, nhặt bỏ rễ, lá và thái nhỏ. Ớt rửa sạch và thái thành sợi.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, cho hành lá, gừng, tỏi băm vào phi thơm. Cho cần tây và ớt vào xào sau, nêm muối và nước cốt gà cho vừa ăn.

Bước 3: Xào đến khi cần tây chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Để món ăn thêm phần đa dạng, bạn có thể thêm các loại thịt và giò chả vào xào cùng với cần tây.

HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuyệt tác “Hồ Thiên Nga” lần đầu công diễn trọn vẹn, đánh dấu bước tiến mới của nghệ thuật cổ điển tại TP Hồ Chí Minh

Tuyệt tác “Hồ Thiên Nga” lần đầu công diễn trọn vẹn, đánh dấu bước tiến mới của nghệ thuật cổ điển tại TP Hồ Chí Minh

Tháng 8 tới đây, công chúng yêu nghệ thuật hàn lâm tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được chứng kiến một sự kiện đặc biệt quan trọng trong đời sống sân khấu: Lần đầu tiên, vũ kịch kinh điển "Hồ Thiên Nga" (Swan Lake) của nhà soạn nhạc vĩ đại P.I. Tchaikovsky được dàn dựng và công diễn nguyên bản (trọn vẹn 3 tiếng) cùng đàn nhạc giao hưởng trình diễn trực tiếp ngay tại nhà hát.

Người vẽ lại 25 năm ký ức bằng phấn màu

Người vẽ lại 25 năm ký ức bằng phấn màu

Hơn 16 mét bảng phấn, 8 bức tranh nối tiếp nhau thành một "Con đường ký ức" - công trình nghệ thuật được thực hiện hoàn toàn bằng kỹ thuật vẽ phấn màu để kể câu chuyện về hành trình 25 năm của thế hệ học sinh K78 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, ngôi trường giàu truyền thống của TP Vinh trước đây, nay thuộc phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An. Tác phẩm dẫn người xem từ hiện tại ngược