Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng

Những món ăn này yêu cầu nguyên liệu đơn giản và rất tiết kiệm thời gian nấu nướng.

1. Ngao xào tỏi ớt

Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng - 1

Chuẩn bị: 500g ngao, ớt xanh và đỏ, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Ngao ngâm nước muối 1 tiếng cho nhả hết cát và cặn bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Hành lá, gừng, tỏi sơ chế sạch, ớt xanh và đỏ thái nhỏ. Bắc nồi nước sôi, cho ngao vào luộc sơ đến khi há miệng thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho hạt tiêu và hoa hồi vào xào thơm 1 lúc rồi cho hành, gừng, tỏi, ớt xanh và đỏ vào. Vặn lừa to rồi cho ngao vào đảo nhanh tay, nêm muối cho vừa ăn rồi bắc ra và thưởng thức.

2. Thịt ba chỉ xào ớt

Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng - 2

Chuẩn bị: Thịt ba chỉ, ớt xanh và đỏ, hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt xanh và đỏ rửa sạch, cắt xéo.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, thêm thịt ba chỉ vào xào với lửa vừa. Chắt bớt mỡ, thêm một ít rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Khi thịt ba chỉ chuyển sang màu vàng nâu thì thêm ớt đảo nhanh tay.

Bước 3: Nêm gia vị cho vừa ăn và cho ra đĩa thưởng thức.

3. Cần tây xào

Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng - 3

Chuẩn bị: Cần tây, hành, gừng, tỏi, muối, nước cốt gà, ớt.

Cách làm:

Bước 1: Cần tây rửa sạch, nhặt bỏ rễ, lá và thái nhỏ. Ớt rửa sạch và thái thành sợi.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, cho hành lá, gừng, tỏi băm vào phi thơm. Cho cần tây và ớt vào xào sau, nêm muối và nước cốt gà cho vừa ăn.

Bước 3: Xào đến khi cần tây chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Để món ăn thêm phần đa dạng, bạn có thể thêm các loại thịt và giò chả vào xào cùng với cần tây.

HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

Thất bại 0-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết Asian Cup nữ 2026 khiến ĐT nữ Việt Nam rơi vào thế khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận đội tuyển đã chơi chưa tốt, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân khiến các học trò không thể giành kết quả thuận lợi.

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.