Công thức sườn tảng nướng hảo hạng, người vụng mấy cũng làm thành công

Công thức sườn hảo hạng này sẽ gây ấn tượng mà không hề cầu kỳ, cả nhà ai cũng thích mê.

Để món ăn ngon nhất, nên chọn loại sườn non có xương để đảm bảo độ mọng của thịt. Công thức dưới đây dùng khoảng 3-4kg sườn, đủ cho 10 người ăn.

Công thức sườn tảng nướng hảo hạng, người vụng mấy cũng làm thành công - 1

Nguyên liệu:

- 3-4kg sườn

- 2 muỗng canh hạt tiêu đen

- 2 muỗng canh muối

- 2 tép tỏi lớn, băm nhỏ

- 2 muỗng canh hương thảo tươi, băm nhỏ

- 2 muỗng canh dầu oliu nguyên chất

Cách làm:

Bước 1: Ướp sườn ít nhất 2 giờ trước khi nấu. Trộn đều hạt tiêu, muối, tỏi và lá hương thảo trong một cái bát. Xoa dầu vào các mặt của sườn, sau đó rắc đều thảo mộc và gia vị, chà xát lên tất cả các mặt, dùng tay ấn vào thịt.

Để ngon hơn, bạn có thể ướp sườn từ đêm hôm trước rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để lạnh qua đêm.

Bước 2: Làm nóng lò ở 230 độ trong 30 phút trong thời gian ướp sườn.

Bước 3: Cho sườn vào lò nướng, giảm nhiệt độ xuống 160 độ.

Sử dụng nhiệt kế nấu ăn để đo nhiệt độ của sườn. Đối với sườn chín tái, căn đến khi nhiệt độ phần thịt dày nhất là 48 độ. Nếu thích chín vừa, căn nhiệt độ miếng thịt là 54 độ. Ước tính thời gian nấu khoảng 15 phút cho 500 gram sườn.

Bước 4: Đến khi nhiệt kế nấu ăn đạt được nhiệt độ như trên, lấy nó ra khỏi lò. Để yên trong vòng 20 phút trước khi ăn.

Bước 5: Xẻ sườn dọc theo phần cong của xương. Dọn ra đĩa và thưởng thức.

Thùy Chi (Theo Today)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Diễn viên Quỳnh Lam đồng hành cùng Seoul Center viết tiếp câu chuyện ý nghĩa “Điều Ước của Mẹ”

Diễn viên Quỳnh Lam đồng hành cùng Seoul Center viết tiếp câu chuyện ý nghĩa “Điều Ước của Mẹ”

Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center chính thức công bố Diễn viên Quỳnh Lam trở thành Đại sứ thương hiệu năm 2026. Sự kiện không chỉ đánh dấu một cột mốc mới trong chiến lược nâng tầm nhan sắc Việt mà còn truyền thông điệp nhân văn sâu sắc khi Seoul Center xác nhận tiếp tục là nhà tài trợ chính của “Điều Ước Của Mẹ” mùa 2.

Viết về anh người thầy thuốc, người võ sư, doanh nhân ấy

Viết về anh người thầy thuốc, người võ sư, doanh nhân ấy

Trong cuộc đời của mỗi người sẽ có những kỷ niệm thật khó quên. Còn với riêng tôi, những kỷ niệm đẹp về anh sẽ luôn mãi ở trong tâm thức. Đó là anh - Nguyễn Hữu Khai, nguyên mẫu của tiểu thuyết “Đường đời” đã được nhà báo Hoàng Dự chắp bút từ chính chất liệu sống phong phú, sinh động trong cuộc đời của người thầy thuốc, người võ sư và người doanh nhân ấy.