Đậu Hà Lan chế biến kiểu này vừa giữ được dưỡng chất lại ăn cực tốn cơm

Đậu Hà Lan có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất có lợi cho sức khỏe của con người.

1. Tôm chiên đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chế biến kiểu này vừa giữ được dưỡng chất lại ăn cực tốn cơm - 1

Chuẩn bị: Đậu Hà Lan, tôm, cà rốt, rượu nấu ăn, muối, nước tương nhạt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1. Đậu Hà Lan bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Tôm đông lạnh rã đông, rửa sạch để ráo, thêm muối, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, tiêu, dầu ăn trộn đều, ướp 10 phút.

Bước 2. Đun một nồi nước sôi, cho một lượng muối và dầu ăn thích hợp vào, đổ đậu hà lan vào nấu trong 3 phút, sau khi nấu vớt ra thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ, trụng qua nước sôi 2 phút, vớt ra để ráo.

Bước 3. Lấy một chiếc nồi khác, cho một lượng dầu thích hợp đun nóng, cho tôm đã ướp vào xào đến khi tôm chuyển màu. Đổ đậu Hà Lan đã chần và cà rốt thái hạt lựu vào, xào trên lửa lớn một lúc, nêm muối và xì dầu vừa ăn, đảo đều rồi dọn ra đĩa.

2. Thịt băm xào đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chế biến kiểu này vừa giữ được dưỡng chất lại ăn cực tốn cơm - 2

Chuẩn bị: Đậu Hà Lan, thịt nạc, ớt đỏ, tỏi, gừng, nước tương, bột mì, tiêu, muối, nước cốt gà và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ, thêm muối, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, hạt tiêu trộn đều, sau đó cho tinh bột và dầu ăn vào trộn đều, ướp 20 phút. Đậu Hà Lan bóc vỏ và rửa sạch, băm nhuyễn tép tỏi, ớt đỏ thái hạt lựu và gừng băm nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi nước sôi, cho ít muối và dầu ăn vào, đổ đậu Hà Lan vào nấu khoảng 3 phút, vớt ra xả nước lạnh, để ráo nước. Lấy chảo, cho một lượng dầu thích hợp đun nóng, cho thịt bằm đã ướp vào xào một lúc cho thịt chuyển màu.

Bước 3: Thêm gừng băm, tỏi, ớt đỏ thái hạt lựu vào xào một lúc, sau khi xào thơm thì đổ đậu Hà Lan đã chần vào, xào trên lửa lớn trong 1 phút, thêm muối, xì dầu vừa đủ, và nước cốt gà cho vừa ăn, xào đều và dùng.

3. Trứng chiên đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chế biến kiểu này vừa giữ được dưỡng chất lại ăn cực tốn cơm - 3

Chuẩn bị: Đậu Hà Lan, trứng, muối, dầu ăn và rượu nấu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đậu Hà Lan bóc vỏ, rửa sạch, trụng qua nước sôi, cho ít muối và dầu ăn, đun lửa to trong 3 phút, vớt ra thau nước lạnh, để ráo nước. Đập trứng ra bát, thêm muối và dầu ăn, dùng đũa khuấy đều.

Bước 2: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng trên lửa lớn, đổ trứng đã khuấy vào, dùng lửa lớn chiên một lúc, khi trứng sắp đặc lại thì đổ đậu vào và tiếp tục chiên chiên một lúc, sau khi đông lại hoàn toàn thì xắt thành thừng miếng chiên đến khi chín đều hai mặt thì cho lên đĩa và thưởng thức.

HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất