Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này "đánh bay" nồi cơm

Đậu phụ sốt nấm đùi gà rất bổ dưỡng, sánh quyện trong nước xốt tốn cơm vô cùng. Cách làm lại cực kỳ đơn giản, người vụng mấy cũng có thể làm được.

Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này "đánh bay" nồi cơm - 1

Nguyên liệu:

- 200gr nấm đùi gà

- 3 bìa đậu

- Rau mùi, hành lá, tiêu xanh

- Sả, tỏi băm nhỏ

- Muối, hạt tiêu

Phần nước xốt:

+ 1 thìa canh dầu hào

+ 1 thìa canh nước tương

+ 1/2 thìa cà phê bột bắp

+ 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

+ 100ml nước lọc

 Cách làm:

Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này "đánh bay" nồi cơm - 2

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều 2 mặt 

Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này "đánh bay" nồi cơm - 3

Tỏi, sả băm nhỏ. Phi thơm 1/2 chỗ tỏi, sả băm rồi cho thêm nấm vào xào chín, nêm chút muối rồi trút ra đĩa.

Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này "đánh bay" nồi cơm - 4

Phi thơm nốt phần tỏi, sả băm còn lại rồi trút hỗn hợp nước xốt đã chuẩn và đảo đều đến khi sánh lại. Cho đậu và nấm, tiêu xanh vào đảo đều. Rắc thêm hành lá, rau mùi là hoàn thành.

Đậu phụ sốt cà chua đã chán, làm theo cách này "đánh bay" nồi cơm - 5

Đậu phụ và nấm là hai nguyên liệu ngon và bổ dưỡng, kết hợp với các gia vị hài hòa, nước xốt sánh quyện "tốn cơm" vô cùng. Chúc các bạn thành công!

Hường Nguyễn

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

Không biết khi in “Cồn quê xứ” (Nxb Hội Nhà văn, 2025), các nhà thơ đương đại Bình Định có liên tưởng gì với nhóm “Bàn thành tứ hữu” năm xưa hay không, chỉ biết, trong không gian đương đại, việc in chung một tập thơ là một điều vô cùng thú vị. Thú vị ở chỗ, vấn đề không phải một tập thơ (bởi điều này dường như quá dễ), mà có lẽ ở rất nhiều cộng cảm: về văn hóa, văn