Dâu tây chín rộ, giá rẻ nhưng dễ bị mốc hỏng, nên học cách này để bảo quản được lâu

Dâu tây luôn nằm trong top những "siêu thực phẩm" tốt cho sức khỏe. Nhiều người tranh thủ thời gian chính vụ giá rẻ để mua nhiều nhưng chưa biết cách bảo quản sao cho đúng.

Dâu tây chín rộ, giá rẻ nhưng dễ bị mốc hỏng, nên học cách này để bảo quản được lâu - 1

Dâu tây và các loại quả mọng khác rất giàu dinh dưỡng nhưng có “tuổi thọ” rất ngắn, có thể bạn vừa mua hôm trước nhưng hôm sau chúng đã bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

Để tránh lãng phí, bạn nên áp dụng các nguyên tắc sau khi bảo quản dâu tây cũng như các loại quả mọng khác:

1. Chọn ra những quả xấu

Đầu tiên, cần phân loại dâu tây ngay sau khi mua về. Chỉ cần một quả bị hỏng có thể khiến cả hộp bị hỏng nhanh hơn nhiều.

Quả nào có dấu hiệu bị nứt hoặc bị mốc, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức.

2. Giữ quả dâu nguyên vẹn

Giữ nguyên dâu tây, bao gồm cả việc giữ nguyên phần cuống hoặc lá nếu chúng vẫn còn. Việc ngắt bỏ lá hoặc cuống sẽ khiến quả mọng nước dễ bị tiếp xúc với không khí và vi khuẩn, đẩy nhanh quá trình bị nấm mốc.

3. Giữ dâu khô ráo

Độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của dâu tây. Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào để bảo quản, chỉ rửa dâu tây khi chuẩn bị ăn chúng và chỉ rửa số lượng bạn cần.

4. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cuối cùng, nên bảo quản dâu trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi mua, bạn nên thực hiện các bước trên và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài tối đa “tuổi thọ” của chúng.

Lưu ý:

- Dù đã thực hiện tất cả các nguyên tắc trên, bạn vẫn cần kiểm tra dâu tây thường xuyên.

- Xếp dâu tây thành từng lớp, ngăn cách bằng giấy ăn hoặc giấy báo trong hộp phẳng có tác dụng lọc khí ethylene, giúp chúng tươi lâu hơn.

- Khi đi siêu thị, nên để hộp dâu tây lên trên cùng trong giỏ đồ, tuyệt đối không để các vật nặng khác đè lên. Dâu tây là loại trái cây mọng, dễ bị dập nát và ẩm mốc nếu không còn nguyên vẹn.

Phương Linh (Theo Allrecipes)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.