Gà nướng mù tạt mật ong ngon hết sảy, vừa dễ làm vừa bổ dưỡng

Vào thu, thời tiết mát mẻ, những món nướng được các gia đình rất ưa thích.

Chỉ cần chuẩn bị đùi gà trộn với sốt mù tạt mật ong và nướng với khoai tây, đậu cove, bạn đã có ngay một bữa ăn hoàn chỉnh, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Quá trình nấu ăn diễn ra trong khoảng 35 phút, không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng.

Gà nướng mù tạt mật ong ngon hết sảy, vừa dễ làm vừa bổ dưỡng - 1

Thành phần:

- 2 thìa mật ong

- 1 muỗng canh sốt mù tạt

- 1 muỗng canh mù tạt nguyên hạt

- 1,5 muỗng cà phê muối kosher

- ¾ muỗng cà phê hạt tiêu đen

- 700g đùi gà có xương, có da

- 450g khoai tây, cắt đôi theo chiều ngang

- 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, chia

- 450g đậu cove

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở 220 độ. Đặt khay nướng có viền vào lò để làm nóng trước.

Bước 2: Trong một cái tô vừa, thêm mật ong, sốt mù tạt, mù tạt nguyên hạt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu rồi khuấy đều. Sau đó, cho gà vào ướp đều.

Bước 3: Trong một tô lớn khác, cho khoai tây, 2 thìa dầu ô liu, 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu vào rồi trộn đều.

Bước 4: Lấy khay nướng ra khỏi lò và đặt đùi gà vào khay, mặt da hướng lên trên. Xếp khoai tây thành một lớp, mặt cắt quay xuống khay để cố định khoai tây.

Bước 5: Cho khay vào lò, nướng trong 15 phút.

Bước 6: Trong khi đó, cho đậu cove, 1 thìa dầu còn lại, 1/4 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu còn lại vào tô và trộn đều.

Bước 7: Lấy khay nướng ra khỏi lò và cho đậu cove vào khay. Cho khay vào và nướng cho đến khi gà chín và rau mềm (khoảng 10 đến 15 phút nữa).

Như vậy là món ăn đã hoàn thành, cùng dọn ra đĩa và thưởng thức.

Bí quyết để món ăn thành công là thời gian. 3 thành phần — thịt gà, khoai tây và đậu cove — khác nhau đôi chút về thời gian chín. Cho đùi gà và khoai tây vào lò nướng trước khi cho đậu cove để đảm bảo mọi thứ sẽ chín đều, không bị nát.

Thùy Chi (Theo Today)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…