Gỏi bò bóp thấu chua ngọt, đậm đà, thích hợp cho ngày nắng nóng

Những ngày nắng nóng, bữa ăn có đĩa gỏi chua ngọt, thêm vài chai bia nữa thì anh chồng nào cũng mê.

Gỏi bò bóp thấu chua ngọt, đậm đà, thích hợp cho ngày nắng nóng - 1

Món gỏi bò bóp thấu này rất ngon.

Nguyên liệu:

300g thịt bò (bắp bò hoặc thăn bò), 1 củ cà rốt, 1/2 trái dứa, 1 củ hành tây, 3 trái khế, 4 trái chuối chát, rau (húng lũi, quế, ngò gai), đậu phộng rang, hành phi, mè rang, bánh phồng tôm, chanh, tỏi, ớt, gia vị

Cách làm:

Gỏi bò bóp thấu chua ngọt, đậm đà, thích hợp cho ngày nắng nóng - 2

- Thịt bò thái mỏng, ướp với 1/2 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, trộn đều, ướp trong 30 phút cho thịt thấm.

- Củ cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

- Hành tây bóc vỏ, thái khoanh, cho vào tô, cho 1 thìa đường, vắt 1/2trái chanh, trộn đều. Làm cách này cho hành tây bớt hăng.

- Dứa thái lát mỏng. Khế gọt bỏ các khía, thái mỏng. Chuối chát bào vỏ, thái mỏng, cho vào tô ngâm nước bỏ ít muối và nước cốt chanh để chuối không bị thâm đen.

- Pha nước trộn gỏi: 3 thìa nước lọc, 5 thìa đường, 5 thìa nước mắm, tỏi ớt băm, nước cốt chanh, nêm nếm vừa khẩu vị.

Gỏi bò bóp thấu chua ngọt, đậm đà, thích hợp cho ngày nắng nóng - 3

- Rau húng lũi, quế, ngò gai rửa sạch cắt khúc.

- Phi thơm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tỏi băm, cho bò vào xào đều, chín tái thì tắt bếp.

- Cho cà rốt, hành tây, thơm, chuối chát, khế, rau, thịt bò vào tô lớn, cho nước trộn vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm hành phi, đậu phộng rang, mè rang, bánh phồng tôm chiên vàng và nước mắm chua ngọt.

Diễm Hiền

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” là bài thơ được in trong tập “Ý nghĩ ban mai” - NXB Hội Nhà văn 2015 của nhà thơ, nhà giáo Bùi Thị Biên Linh - một tập thơ viết về vùng đất, con người Bình Phước và đã đoạt giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2016. Bài thơ đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đưa vào ch