Hải sản nấu kiểu này giải nhiệt hiệu quả, thổi bay nắng nóng ngày hè

Hải sản không chỉ hấp hay luộc mà ngâm mắm chua ngọt cũng tuyệt ngon, đặc biệt là vào mùa hè.

Chuẩn bị:

- Hải sản: Tôm, mực, ốc, bào ngư, sò điệp, ngao… các loại hải sản tùy chọn.

- Gia vị: Hành, dầu ớt, dầu mè, dầu hào, muối, đường trắng, chanh vàng, xì dầu, hạt tiêu, tỏi băm, mè trắng, giấm, rượu nấu ăn, tinh chất gà, gừng.

Cách làm:

Bước 1: Cho nước vào nồi, cho hành lá, gừng vào, thêm rượu nấu ăn và cho hải sản vào nấu chín.

Hải sản nấu kiểu này giải nhiệt hiệu quả, thổi bay nắng nóng ngày hè - 1

Bước 2: Chuẩn bị 1 thau lạnh nhiều đá viên, vớt hải sản đã luộc chín ra vào ngâm một lúc.

Hải sản nấu kiểu này giải nhiệt hiệu quả, thổi bay nắng nóng ngày hè - 2

Bước 3: Lấy một khay to, cho xì dầu, dầu ớt, dầu hào, giấm, đường, muối, nước cốt gà, tỏi băm, vừng, rau mùi và chanh vào trộn đều. Ngâm ngập phần hải sản đã luộc vào nước sốt.

Hải sản nấu kiểu này giải nhiệt hiệu quả, thổi bay nắng nóng ngày hè - 3

Bước 4: Cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 30-60 phút rồi thưởng thức.

HỒNG NGỌC (Theo Duoguo)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 17/4/2024, nhà thơ Hữu Thỉnh giới thiệu Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”, một tác phẩm văn học vô cùng ý nghĩa hướng đến ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc, cũng như sự biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho Tổ quốc, đối với t