Học làm ức gà xào dứa, món ngon giữ dáng cho hội chị em

Nếu đã quá nhàm chán với ức gà luộc hay nộm ức gà thì hãy chế biến theo cách này, vừa ngon lại giúp hội chị em giữ dáng đẹp.

Chuẩn bị:

- Ức gà

- Dầu ăn

- Muối

- Hạt tiêu xay

- Ớt chuông cắt nhỏ

- Dứa

- Nước tương nhạt

- Đường nâu

- Tỏi băm nhỏ

- Bột ngô

- Hạt điều

- Hành lá cắt khúc nhỏ

Cách thực hiện:

Bước 1: Ức gà thái miếng vừa ăn và nêm với muối và tiêu. Đun nóng dầu trên chảo và cho ức gà vào đảo đều tay đến khi miếng ức gà chín vàng. Cho ớt chuông vào xào cùng đến khi mềm.

Học làm ức gà xào dứa, món ngon giữ dáng cho hội chị em - 1

Bước 2: Làm nước sốt: Trong một chảo khác, cho nước ép dứa, nước tương, đường nâu, tỏi vào đun nhỏ lửa.

Bước 3: Cho 2 thìa nước và bột ngô vào một bát nhỏ, trộn đều đến khi bột mịn sau đó cho vào chảo nước sốt, đảo đến khi nước sốt sệt lại.

Bước 4: Đổ nước sốt lên gà và đun 3 phút với lửa nhỏ. Cho dứa và hạt điều vào xào cùng.

Học làm ức gà xào dứa, món ngon giữ dáng cho hội chị em - 2

Bước 5: Cho gà xào dứa ra đĩa, trang trí với hành lá và dùng với cơm.

HỒNG NGỌC (Theo Delish)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Góp phần hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, từ ngày 1/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi