Khéo tay làm "bánh hoa hồng", ai cũng thích mê không nỡ ăn

Nhìn bữa sáng như thế này trẻ nhỏ nào cũng đều thích mê, vừa đẹp vừa đảm bảo dinh dưỡng.

Nguyên liệu

2 lát bánh mì, 1 quả táo, 1 quả dưa chuột, 1 quả trứng, 4 quả dâu tây.

Cách thực hiện

Khéo tay làm "bánh hoa hồng", ai cũng thích mê không nỡ ăn - 1

 Táo rửa sạch, cắt đôi phần lõi rồi thái thành từng lát mỏng. Cắt càng mỏng càng tốt, như vậy sẽ dễ tạo hình cánh hoa hơn.

Khéo tay làm "bánh hoa hồng", ai cũng thích mê không nỡ ăn - 2

 Cho nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa đường trắng, 1 thìa giấm vào, luộc các lát táo trong nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra để riêng (bước này sẽ làm cho các lát táo mềm và ngăn ngừa quá trình oxy hóa).

Khéo tay làm "bánh hoa hồng", ai cũng thích mê không nỡ ăn - 3

 Đặt một lát bánh mì nướng ở dưới cùng, dùng dao cắt bỏ phần chính giữa của lát bánh mì phía trên, để lại phần khung bên ngoài ở trên. Đặt các lát táo chồng lên nhau.

Khéo tay làm "bánh hoa hồng", ai cũng thích mê không nỡ ăn - 4

 Các lát táo đã trải được cuộn từ mặt phải sang mặt trái, cuộn thành hình bông hồng rồi cho vào bánh mì như hình. Lần lượt làm hoa hồng thứ 2 và thứ 3, cuộn lại và đặt lần lượt vào.

Khéo tay làm "bánh hoa hồng", ai cũng thích mê không nỡ ăn - 5

 Tiếp theo, làm nóng một ít dầu, cho trứng vào chiên ốp la.

Khéo tay làm "bánh hoa hồng", ai cũng thích mê không nỡ ăn - 6

 Bày các lát dưa chuột và trứng chiên lên đĩa, rắc một chút tiêu, bánh mì nướng táo hoa hồng lên đĩa, xếp dâu tây lên.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Meishichina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” là bài thơ được in trong tập “Ý nghĩ ban mai” - NXB Hội Nhà văn 2015 của nhà thơ, nhà giáo Bùi Thị Biên Linh - một tập thơ viết về vùng đất, con người Bình Phước và đã đoạt giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2016. Bài thơ đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đưa vào ch

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam 2026 với chủ đề “Di sản trong mắt em” đã chính thức được phát động ngày 28/3, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Cuộc thi hứa hẹn là hành trình giáo dục - nghệ thuật giàu giá trị nhân văn, lan tỏa trong cộng đồng, góp phần kết nối con người với di sản và khơi dậy tình yêu, ý thức gìn giữ di sản trong đời sống đương đại.