Lạ miệng với món cá rang muối của ông bố 8x ở Hà Nội

Nếu bạn đã quen với món gà rang muối, có lẽ cái tên cá rang muối rất lạ với một số người. Tuy nhiên, một khi thử làm món này, bạn sẽ bất ngờ với hương vị của nó.

Lạ miệng với món cá rang muối của ông bố 8x ở Hà Nội - 1

Món cá rang muối này rất ngon và lạ mắt.

Đặng Văn Việt (Hà Nội) là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng yêu bếp. Anh thường xuyên chia sẻ những món ăn ngon và độc đáo cùng với các chị em. Một ngày, con trai anh muốn ăn cá chiên, thế là anh nghĩ ngay tới món cá rang muối. Đây là món ăn khá lạ nhưng hương vị rất ngon, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây.

Nguyên liệu

- Cá (cá trắm, cá lăng, cá chép.. ) lọc lấy phần thịt dày, khoảng 500g.

- 3 cây sả, 1 củ riềng, 1 miếng nghệ, 2 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ), 1 gói bột chiên giòn 200g, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm.

- Gạo nếp, đỗ: Mỗi loại 3 thìa ngâm với nước nóng tầm 20 phút (Công đoạn này có thể thay bằng bim bim ăn cũng rất ngon).

Cách làm

Lạ miệng với món cá rang muối của ông bố 8x ở Hà Nội - 2

Cá mua về rửa sạch, lóc lấy phần thịt cá, cắt miếng vuông.  Dùng 1/2 thìa muối tinh trộn đều với cá (việc này giúp cá được cứng hơn khi chiên). Sau đó cho gia vị (hạt nêm, hạt tiêu…) vào trộn đều và ướp trong vòng 20-30 phút.

Lạ miệng với món cá rang muối của ông bố 8x ở Hà Nội - 3

Sau khi ướp xong, lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào âu ướp cá, tiếp tục trộn đều, sau cùng cho bột chiên giòn vào trộn đều với cá là được.

Lạ miệng với món cá rang muối của ông bố 8x ở Hà Nội - 4

Cho dầu vào chảo, nên cho nhiều dầu để chiên ngập miếng cá. Đợi dầu nóng, lấy đũa cho vào chảo, bọt sôi bao quanh đầu đũa thì cho cá đã tẩm ướt vào chiên vàng 2 mặt, vớt ra cho lên giấy thấm dầu.

Sơ chế riềng, sả, nghệ: Riềng, nghệ xay nhỏ xong cho lên chảo rang khô.

Gạo nếp, đỗ sau khi ngâm rửa để ráo rồi rang vàng, sau đó xay bột, độ mịn tuỳ thích. (Công đoạn này nếu mọi người xay quá lâu dễ chết máy, xay nhiều lần sẽ vượt quá độ mịn, hỗn hợp dễ bị nhuyễn và chảy dầu).

Sả đập dập thành sợi nhỏ, cho vào chảo dầu vừa rán cá xong (lúc đập sả, vừa đập vừa xoắn cây sả cho nó rã sợi, để sợi được nhỏ và dễ hơn).

Lạ miệng với món cá rang muối của ông bố 8x ở Hà Nội - 5

Cho sả, cá vào cùng (đoạn này xóc nhẹ không miếng cá sẽ bị vỡ), rồi cho ra đĩa, tiếp theo rắc bột gạo, đỗ (hoặc bimbim đã bóp vụn) lên là xong.

Đặng Văn Việt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.