Làm bánh hấp tôm hẹ kiểu Hàn Quốc cực ngon cho bữa sáng

Sự kết hợp giữa các thành phần khiến món bánh hấp vừa mềm dẻo lại mọng nước, có hương vị đậm đà.

Chuẩn bị:

- Vỏ bánh (có thể mua ở các cửa hàng chuyên làm bánh bao, há cảo hoặc trong siêu thị)

- Tôm lột vỏ, băm nhỏ

- Hẹ cắt nhỏ (có thể thay bằng hành lá)

- Đậu phụ non

- Muối

- Tiêu xay

- Dầu mè nướng

- Bột khoai tây

Với nước chấm:

- 2 thìa cà phê nước tương

- 1 thìa cà phê giấm

- ½ thìa ớt cay Hàn Quốc

- ½ muỗng cà phê hạt mè nướng, nghiền nhỏ

Cách thực hiện:

Làm nước chấm

Trộn đều các thành phần đã chuẩn bị lại với nhau trong một bát nhỏ, để qua một bên.

Làm bánh hấp tôm hẹ kiểu Hàn Quốc cực ngon cho bữa sáng - 1

Làm nhân bánh

Bước 1: Cho tôm, hẹ, đậu non, muối, tiêu xay, dầu mè nướng và bột khoai tây vào tô lớn và dùng thìa trộn đều.

Làm bánh hấp tôm hẹ kiểu Hàn Quốc cực ngon cho bữa sáng - 2

Bước 2: Đặt một miếng vỏ bánh vào lòng bàn tay, cho một ít nước lên mép vỏ bánh.

Làm bánh hấp tôm hẹ kiểu Hàn Quốc cực ngon cho bữa sáng - 3

Cho 1-2 thìa nhân vào giữa rồi gấp dọc theo mép vỏ bánh cho thật kín và tạo hình gợn sóng cho bánh đẹp mắt hơn. Làm tương tự đến khi hết nhân và vỏ bánh.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt bánh vào giỏ hấp và hấp trong vòng 15 đến 20 phút.

Làm bánh hấp tôm hẹ kiểu Hàn Quốc cực ngon cho bữa sáng - 4

Bước 4: Sau khi bánh chín, cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm.

Làm bánh hấp tôm hẹ kiểu Hàn Quốc cực ngon cho bữa sáng - 5

HỒNG NGỌC (Theo Maangchi)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ