Làm mì xào giòn tại nhà không hề khó nếu bạn biết được công thức này

Sợi mì giòn tan kết hợp với thịt gà và rau chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức vô cùng yêu thích.

Chuẩn bị:

- Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu trắng, ¾ cốc nước luộc gà, 3 muỗng canh bột ngô.

- Mì giòn: 200g mì trứng sợi nhỏ, 4 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu đậu phộng.

- Nguyên liệu kết hợp: 150g thịt gà, 1 muỗng canh dầu đậu phộng, 2 tép tỏi, ½ củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 mớ rau cải chip, hành lá, nước.

Làm mì xào giòn tại nhà không hề khó nếu bạn biết được công thức này - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau, ngoại trừ bột ngô và nước luộc gà.

Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, lấy 1 muỗng canh nước sốt và trộn đều với thịt gà. Ướp thịt trong 10 phút.

Bước 3: Trút từ từ bột ngô vào phần nước sốt đều tay, đến khi sốt không bị vón cục.

Bước 4: Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa lớn. Đặt 1 vắt mì vào chảo rồi rưới 2 muỗng canh nước. Khi nước cho vào chảo nóng sẽ bốc hơi, làm chín sợi mì. Để yên vắt mì 1-2 phút cho mặt dưới tiếp xúc với chảo có màu vàng nâu.

Bước 5: Dùng kẹp gắp lật ngược vắt mì lại, nấu thêm 1-2 phút cho đến khi mặt còn lại có màu vàng nâu thì cho ra đĩa.

Bước 6: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và hành tây.

Làm mì xào giòn tại nhà không hề khó nếu bạn biết được công thức này - 2

Bước 7: Thêm thịt gà vào chảo, đảo đều tay đến khi gà chín, thêm cà rốt và cải chip vào nấu trong 30 giây.

Bược 8: Thêm nước luộc gà và nước sốt vào và khuấy đều. Để lửa nhỏ 1-2 phút đến khi nước sốt đặc lại.

Làm mì xào giòn tại nhà không hề khó nếu bạn biết được công thức này - 3

Bước 9: Rưới nước sốt lên phần mì giòn đã chuẩn bị, ăn khi còn nóng để đảm bảo mì còn giòn và nước sốt đậm đà, ấm nóng.

HỒNG NGỌC (Theo Recipetineats)

Tin liên quan

Tin mới nhất