Loại quả mọc dại ở nhiều miền quê hóa ra lại cực bổ dưỡng

Loại quả này ở vùng quê mọc dại rất nhiều, trẻ con thường lấy để trêu đùa nhau, không ngờ lại cực bổ dưỡng.

Quả tầm bóp có vị ngọt và rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ăn 1 ít mỗi ngày có tác dụng giải độc, làm sạch ruột và trì hoãn lão hóa.

1. Trì hoãn lão hóa

Hàm lượng vitamin C trong quả tầm bóp thuộc loại tốt nhất trong các loại trái cây, phụ nữ ăn thường xuyên có tác dụng giúp da trắng mịn, giảm nếp nhăn, hỗ trợ tốt trong việc trì hoãn lão hóa.

Loại quả mọc dại ở nhiều miền quê hóa ra lại cực bổ dưỡng - 1

2. Bảo vệ gan và cải thiện thị lực

Quả tầm bóp chứa nhiều carotene, có tác dụng bảo vệ sức khỏe gan và tốt cho mắt.

3. Cải thiện tình trạng thiếu máu

Chất sắt dồi dào trong quả tầm bóp có thể tham gia vào chức năng tạo máu của cơ thể, giúp bổ sung khí và máu, cải thiện tình trạng thiếu máu và làm cho sắc mặt thêm rạng rỡ.

Loại quả mọc dại ở nhiều miền quê hóa ra lại cực bổ dưỡng - 2

4. Làm thông ruột và giảm táo bón

Quả tầm bóp là loại trái cây có tính mát, và cũng như nhiều loại trái cây khác, nó chứa một lượng lớn chất xơ, mỗi ngày ăn một ít sẽ có tác dụng nhuận tràng, người bị táo bón có thể ăn nhiều hơn.

Quả tầm bóp tuy tốt nhưng cũng có những điều cấm kỵ trong chế độ ăn uống nên bạn vẫn phải chú ý khi ăn. Loại quả này có tính lạnh, phụ nữ mang thai không nên ăn, người bị tiêu chảy cũng nên tránh ăn để tình trạng tiêu chảy không trở nặng hơn.

Thùy Chi (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…