Loại rau được mệnh danh là “vua canxi tự nhiên", hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa

Canxi rất cần thiết cho sức khỏe cơ thể, thiếu canxi sẽ có thể gây ra các triệu chứng như đau lưng, nhức mỏi cánh tay, loãng xương,…

Nhiều người thường mua sữa và các thực phẩm chức năng để bổ sung canxi. Nhưng trên thực tế, không phải người nào cũng phù hợp. Nhiều người cao tuổi có khả năng tiêu hóa yếu, bổ sung canxi một cách mù quáng sẽ gây gánh nặng cho cơ thể.

Loại rau được mệnh danh là “vua canxi tự nhiên", hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa - 1

Có một loại rau có hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa, ăn nhiều sẽ giúp xương chắc khỏe. Đó là rong biển, món này không chỉ có thể dùng để nấu canh, salad mà còn có thể dùng làm món ăn vặt. Hương vị thơm ngon, tan trong miệng, người trung niên và người già nên ăn nhiều hơn.

Lợi ích của việc ăn rong biển thường xuyên là gì?

1. Bổ sung canxi

Hàm lượng canxi trong rong biển rất phong phú, gấp khoảng 10 lần so với sữa. Bên cạnh đó, thực phẩm này chứa nhiều chất sắt, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi.

Ăn nhiều rong biển có thể cải thiện trí thông minh và sự phát triển răng của trẻ em, giúp xương của người trung niên và người già chắc khỏe hơn.

Loại rau được mệnh danh là “vua canxi tự nhiên", hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa - 2

2. Dưỡng dạ dày

Loại rau này chứa nhiều chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động ruột, giảm táo bón. Nó cũng chứa một số lượng lớn vi khuẩn có lợi cho đường ruột, có thể làm ẩm ruột và nhuận tràng, tăng cường sức khỏe đường ruột.

3. Bổ máu

Rong biển chứa nhiều loại chất dinh dưỡng, có thể thúc đẩy tế bào gan sản xuất máu, giảm thiếu máu do thiếu sắt.

Nó rất giàu choline nhưng hàm lượng chất béo rất thấp, vì vậy rong biển không những không gây béo phì mà còn có thể làm giảm cholesterol.

Loại rau được mệnh danh là “vua canxi tự nhiên", hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa - 3

THÙY CHI (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Mỗi độ thu về, khi cái nắng hanh vàng trải rộng trên những góc phố Hà Nội và không khí mừng Cách mạng tháng Tám cùng Quốc khánh 2/9 ngập tràn, lòng muôn người lại bồi hồi hoài niệm về những ngày thu lịch sử. Mùa thu năm nay càng thêm đặc biệt khi Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình "Những Ngày phim Việt Nam" mừng 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (19/8/1945 - 19/8/2026; 2/9/1945 - 2/9/

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.