Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào?

Món lòng lợn ở Hàn Quốc cũng được bày bán trên khắp các con phố nhỏ và là mồi ngon hấp dẫn cho dân nhậu.

Lòng lợn và cháo lòng là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam và có một phiên bản độc đáo tương tự trong ẩm thực Hàn Quốc rất được ưa chuộng.

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 1

Ở Hàn Quốc, lòng lợn cũng được bày bán ở các quán ăn đường phố hay ở nhà hàng

Tại Hàn Quốc, lòng lợn là một món ăn phổ biến, được bày bán trên các con phố hay những nhà hàng sang trọng. Người dân nơi đây có nhiều cách chế biến đa dạng cho món ăn này, tạo nên sự phong phú trong ẩm thực.

Cháo lòng

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 2

Cháo lòng Hàn Quốc được nấu từ lòng và nước hầm xương lợn, tương tự với món cháo lòng của Việt Nam nhưng có phong cách chế biến và hương vị đặc trưng  riêng. Cháo lòng sử dụng dồi làm thành phần chính, cùng với các loại nội tạng khác như: lòng non, dạ dày, gan và đôi khi thêm các phần thịt khác. 

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 3

Khi ăn, cháo lòng Hàn Quốc thường được nêm thêm tương đậu, muối và mắm tép để tăng hương vị đậm đà. Người Hàn cũng có thể thêm ớt bột hoặc hành lá vào bát cháo để tạo vị cay nhẹ, thêm phần hấp dẫn.

Dồi

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 4

Lòng lợn nhồi (dồi) là món phổ biến nhất, bao gồm ruột heo nhồi hỗn hợp tiết, miến, gạo nếp và gia vị. Dồi thường được ăn kèm với muối vừng, tương đậu hoặc tương ớt. 

Lòng nướng

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 5

Ruột non và dạ dày sau khi được làm sạch sẽ được tẩm ướp với các loại gia vị như: muối, tỏi, hành và ớt bột, sau đó đem nướng trên than hồng cho đến khi lớp ngoài vàng giòn và tỏa hương thơm hấp dẫn.

Khi thưởng thức, người Hàn Quốc thường ăn lòng nướng kèm với các loại rau sống như xà lách, hành lá, ớt xanh để cân bằng vị béo ngậy của nội tạng. Nước chấm cũng rất đa dạng, có thể là muối tiêu hoặc sốt ssamjang – một loại sốt đậu cay đặc trưng giúp tăng hương vị đậm đà.

Lòng xào cay 

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 6

Món này sử dụng dạ dày và lòng non xào với ớt bột, tỏi, hành tây và các loại rau khác. Vị cay nồng của sốt gochujang hòa quyện với vị béo dai của lòng, tạo nên món ăn rất hấp dẫn.

Canh lòng heo

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 7

Canh lòng được làm từ dồi và các bộ phận khác của lòng lợn như: dạ dày, ruột, gan… nấu chung với nước hầm xương. Món canh này thường được ăn cùng cơm hoặc kèm theo kim chi và các gia vị như tương đậu, mắm tép.

Lẩu lòng

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 8

Món lẩu lòng lợn được dùng dạ dày và ruột non hầm cùng với rau củ và nấm. Lẩu lòng heo có vị ngọt từ xương và đậm đà từ các gia vị cay nồng.

Lòng lợn Hàn Quốc được chế biến như thế nào? - 9

Những món ăn được làm từ lòng lợn trở thành món ăn đường phố quen thuộc và là món nhậu yêu thích của người Hàn Quốc.

Mai Ly

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá vàng cắm đầu giảm sau thông tin mới từ Mỹ

Giá vàng cắm đầu giảm sau thông tin mới từ Mỹ

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Năm tại Mỹ, chịu ảnh hưởng từ báo cáo lạm phát cao hơn kỳ vọng. Mặc dù thị trường đã chịu áp lực bán từ đêm trước, báo cáo lạm phát chỉ làm gia tăng nhẹ thêm mức giảm. Hoạt động chốt lời từ các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đè nặng lên giá kim loại quý này.

Ma Văn Kháng qua “Một chiều giông gió”

Ma Văn Kháng qua “Một chiều giông gió”

“Một chiều giông gió” là một truyện ngắn giàu chất tiểu thuyết, in đậm cá tính sáng tạo của Ma Văn Kháng. Đó là một truyện ngắn có tư tưởng nhân văn sâu sắc, ôm chứa nhiều tình huống, dung lượng đời sống lớn được dồn nén trong số ít trang, khắc họa thành công những nhân vật và biểu tượng độc đáo, có giọng điệu riêng, ngôn ngữ đặc sắc, khá đa dạng và phong phú.