Mâm cơm nhà ai nhìn vào cũng thích mê

Mâm cơm này thích hợp cho gia đình có 2-3 người, toàn món ngon ai cũng thích.

Gà hấp

Mâm cơm nhà ai nhìn vào cũng thích mê - 1

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, xát muối lên bề mặt gà ướp ít nhất 30 phút. Hấp gà với vài lát gừng. Sau khi nước sôi, cho gà vào đĩa rồi đặt vào xửng hấp 10 – 15 phút. Thời gian hấp tuỳ chỉnh theo kích thước của con gà. Sau khi thịt gà chín, chặt thịt thành miếng nhỏ, mang hấp lại 2 – 3 phút. Mục đích của việc hấp lại là để đảm bảo thực phẩm sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Củ niễng om dầu

Mâm cơm nhà ai nhìn vào cũng thích mê - 2

Củ niễng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Xào củ niễng với một ít tỏi và dầu hào, sau đó thêm 1 ít nước, đun nhỏ lửa tới khi nước cạn hết.

Đậu cô ve xào

Mâm cơm nhà ai nhìn vào cũng thích mê - 3

Đậu cô ve tước bỏ 2 phần đầu và đuôi rồi chần sơ qua với nước nóng. Phi thơm tỏi, cho đậu cô ve vào xào chín, thêm gia vị, nếu có nước xốt thịt bò thì cho vào 1 thìa sẽ ngon hơn, còn không thì cứ nêm nếm gia vị theo sở thích.

Trứng luộc

Mâm cơm nhà ai nhìn vào cũng thích mê - 4

Khi nấu cơm, cho 2 quả trứng vào nấu cùng, cơm chín thì vớt trứng ra bóc vỏ, có thể ăn cùng xì dầu hoặc nước nắm tuỳ thích.

Phương Hạnh (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện từ làng đến phố của một nhà văn xuất thân giáo giới

Chuyện từ làng đến phố của một nhà văn xuất thân giáo giới

Nhà văn tôi muốn nói trong bài viết này là PGS.TS Phạm Quang Long, nguyên Trưởng khoa Văn học, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Phạm Quang Long nghỉ hưu từ cái ghế Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội, nhưng nghe chừng ông không thích ngạch đường quan lắm nên khá ngại nhắc đến cái chức này, ông chỉ vui lòng tự nhận