Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

5 món ăn này tuy đơn giản nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị hài hòa, đẹp mắt.

1. Thịt cuộn trứng

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc - 1

Bước 1: Thịt băm và trứng đánh đều với nhau, thêm gừng băm, muối, tiêu trắng, nước tương nhạt, nước cốt gà vào đảo đều thêm 1 lần nữa và ướp trong 10 phút.

Bước 2: Trong 1 bát khác, đánh đều trứng, nêm nếm 1 chút hạt nêm sao cho có vị mặn vừa phải.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu, cho trứng đã chuẩn bị ở bước 2 vào tráng mỏng, sau khi trứng chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa, lưu ý không làm vỡ, rách phần trứng vừa tráng này.

Bước 4: Phết 1 lớp nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 lên phần trứng vừa tráng, cuộn lại và hấp trong 15 phút.

Bước 5: Sau 15 phút lấy trứng ra khỏi nồi hấp, cắt thành miếng nhỏ, cho ra đĩa và trang trí bằng 1 ít hành lá.

2. Đậu phụ cuộn nấm kim châm

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc - 2

Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch. Đậu phụ mua về cắt thành từng lát nhỏ.

Bước 2: Làm nóng chảo dầu, rán các lát đậu phụ đến khi chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa.

Bước 3: Lấy 1 lượng nấm kim châm thích hợp, cuộn lại cùng đậu phụ vừa rán.

Bước 4: Xếp phần nguyên liệu đã cuộn vào nồi hấp, rắc 1 ít hạt tiêu lên trên rồi hấp trên lửa lớn 10 phút.

Bước 5: Sau khi đậu phụ cuộn nấm đã chín, cho ra đĩa, rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên rồi rắc hành lá xắt nhỏ để trang trí rồi thưởng thức.

3. Gà om bia

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc - 3

Bước 1: Thịt gà chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Thêm rượu nấu ăn, gừng thái lát, hành lá, nước tương nhạt, dầu hào, nước tương đen, trộn đều ướp với gà trong 30 phút.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho hành tây vào xào thơm rồi cho gà đã ướp vào đảo đều tay, 1 lúc sau thì đổ 1 lon bia vào đun trên lửa lớn.

Bước 4: Vặn nhỏ lửa, đậy nắp chảo và đun thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Khi nước gần cạn, thêm hạt tiêu vào đảo trên lửa lớn đến khi sốt keo lại thì cho gà ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và ớt thái nhỏ lên trên để trang trí rồi thưởng thức.

4. Cá hố om

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc - 4

Bước 1: Cá hố làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị hành tây, tỏi và gừng thái nhỏ.

Bước 2: Cho cá vào tô, thêm rượu nấu ăn, muối, tiêu trắng, gừng thái nhỏ, hành lá vào trộn đều, ướp trong 30 phút.

Bước 3: Trong 1 chiếc bát khác, thêm đường, nước tương nhạt, giấm gạo, dầu hào, nước tương đen và nước lọc vào, khuấy đều.

Bước 4: Cá sau khi ướp xong thì chắt bớt nước trong tô, cho bột mì vào trộn đều.

Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên trên lửa nhỏ vài phút đến khi 2 mặt vàng đều thì cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.

Bước 6: Đổ nước sốt vào đảo đều tay, thêm 1 lượng nước sôi thích hợp tồi cho hoa hồi, lá nguyệt quế và hạt tiêu vào, đậy nắp đun nhỏ lửa.

Bước 7: Đến khi nước gần cạn thì tắt bếp, cho cá ra đĩa và thưởng thức.

5. Bò viên tiêu đen sốt nấm đùi gà

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc - 5

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ, thêm rượu nấu ăn, muối, dầu hào, dầu ăn vào đảo đều ướp trong nửa giờ.

Bước 2: Nấm đùi gà rửa sạch, thái miềng nhỏ vừa ăn. Tỏi và gừng thái nhỏ, để qua 1 bên để dùng sau.

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho nấm vào cào trên lửa nhỏ đến khi xém vàng.

Bước 4: Thêm thịt bò vào đảo đến khi đổi màu thì cho gừng và tỏi vào xào cùng cho dậy mùi thơm.

Bước 5: Thêm đường, sốt tiêu đen, xì dầu vào xào đều đến khi thịt bò chín thì cho ra đãi, rắc vừng lên trên để trang trí và thưởng thức.

Thùy Chi (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về