Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng và không bị hôi
Thịt luộc là món ăn truyền thống của người Việt nhưng làm sao khi thịt chín cho màu đẹp và không bị hôi nồng thì không phải ai cũng biết.
Món thịt luộc là lựa chọn phổ biến trong nhiều gia đình nhờ vào cách chế biến đơn giản, ít dầu mỡ, phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn trong việc luộc thịt, dẫn đến thành phẩm không đạt yêu cầu với màu sắc đen đục và mùi hôi nồng.
Dưới đây là bí quyết giúp luộc thịt màu trắng hồng và không bị hôi:
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 800g (chọn phần thịt có cả nạc và mỡ để thịt mềm ngon hơn).
- 1/2 củ hành tây
- 7- 8 tép tỏi.
- 1 củ gừng (đập dập); 1 cây tỏi tây; 3 lá nguyệt quế.
- 1 thìa canh tương tương đậu Hàn Quốc; 1 thìa canh xì dầu; 1 thìa cà phê tiêu hạt.
Cách làm:
- Thịt ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để loại bỏ máu thừa, giúp thịt sạch và sáng hơn.
- Tỏi tây rửa sạch cắt đôi; gừng, tỏi đập dập; hành tây rửa sạch bổ đôi củ.
- Cho hành lá, tỏi tây lót đáy nồi, thêm tỏi củ, gừng, lá nguyệt quế và thịt vào nồi.
- Bí quyết để thịt dậy mùi thơm là cho tương đậu vào nồi nước luộc.
- Đổ nước ngập thịt, luộc trong vòng khoảng 30 phút. Khi mới luộc đun ở lửa lớn, khi sôi cho lửa nhỏ và đun liu riu để thịt chín đều và không bị ra nước.
- Châm đũa kiểm tra, nếu thịt không ra máu là đã chín.
- Vớt thịt ra đĩa, chờ nguội thái thành những miếng vừa ăn.
- Miếng thịt chín mềm, hấp dẫn, chấm với nước mắm, muối tôm, xì dầu hay sốt tương đậu đều rất ngon.
Bình luận