Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu cần có: Bắp bò, vỏ cam, hoa hồi, giềng, hạt tiêu, tỏi, gừng, quế, hành lá, nước tương đen, đường phèn, muối.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nước ngâm

Đun nóng 2 thìa dầu trong nồi, cho gừng, tỏi, hành lá vào xào thơm rồi thêm 3 lít nước, đun sôi. Cho vỏ cam, hoa hồi, quế, giềng vào túi lọc rồi nhúng vào nồi. Thêm nước tương, đường phèn, muối vào và để sôi trong nửa giờ trên lửa nhỏ.

Bước 2: Ướp bắp bò

Vặn lửa lớn và đun sôi lại phần nước ngâm. Cho bắp bò vào rồi tắt bếp. Ngâm thịt trong phần nước ngâm khoảng 1,5 tiếng thì lấy thịt ra, để nguội tủ nhiên hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho dễ thái.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết - 1

Bước 3: Thái bắp bò

Dùng dao sắc thái bắp bò thành từng lát mỏng rồi rưới phần nước sốt lên trên, trang trí cùng với vừng, hành lá và rau mùi rồi thưởng thức.

Thùy Chi (Theo Eddyskitchen)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ