Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ

So với mướp đắng xào hay nấu canh quen thuộc, với cách chế biến mới này nó vẫn giữ được độ giòn, hơn nữa táo đỏ còn có tác dụng bổ tỳ ích khí, vị ngọt của nó cũng tạo cảm giác dễ chịu khi ăn.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 1

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, táo tàu, mật ong.

Cách thực hiện:

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 2

Để sơ chế mướp đắng, bạn không cần phải cắt làm đôi mà chỉ cần một chiếc thìa nhỏ có cán dài, sau đó nạo sạch ruột.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 3

Đổ nước sạch vào nồi, thêm nửa thìa muối, sau khi nước sôi thì cho mướp đắng vào, mở nắp đun khoảng 2 phút, vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 4

Cắt đỏ cắt làm đôi, bỏ hạt.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 5

Sau đó, nhét táo đỏ vào ruột mướp đắng như hình rồi cắt thành từng lát mỏng.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 6

Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới mật ong lên là xong. Món ăn này có mùi rất thơm và giống như một bông hoa.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực