Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ

So với mướp đắng xào hay nấu canh quen thuộc, với cách chế biến mới này nó vẫn giữ được độ giòn, hơn nữa táo đỏ còn có tác dụng bổ tỳ ích khí, vị ngọt của nó cũng tạo cảm giác dễ chịu khi ăn.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 1

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, táo tàu, mật ong.

Cách thực hiện:

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 2

Để sơ chế mướp đắng, bạn không cần phải cắt làm đôi mà chỉ cần một chiếc thìa nhỏ có cán dài, sau đó nạo sạch ruột.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 3

Đổ nước sạch vào nồi, thêm nửa thìa muối, sau khi nước sôi thì cho mướp đắng vào, mở nắp đun khoảng 2 phút, vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 4

Cắt đỏ cắt làm đôi, bỏ hạt.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 5

Sau đó, nhét táo đỏ vào ruột mướp đắng như hình rồi cắt thành từng lát mỏng.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 6

Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới mật ong lên là xong. Món ăn này có mùi rất thơm và giống như một bông hoa.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Khúc lãng du cụ Mén” - khi sự sống không chịu bị “biên tập”

“Khúc lãng du cụ Mén” - khi sự sống không chịu bị “biên tập”

Có những cuốn sách khiến ta phải đọc lại, vì lần đầu đọc xong cứ đầy lên trong ta cảm giác hoài nghi về phẩm tính văn chương của nó. “Khúc lãng du cụ Mén” của Phạm Hồng Điệp (NXB Hội Nhà văn, 2026) là một trường hợp như vậy. Thoạt đọc, ta dễ ngỡ đây chỉ là những bài thơ rời về đời sống nông thôn với khoai, ruộng, riu tép, bữa cơm quê…, với những chi tiết tản mạn, vụn