Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ

So với mướp đắng xào hay nấu canh quen thuộc, với cách chế biến mới này nó vẫn giữ được độ giòn, hơn nữa táo đỏ còn có tác dụng bổ tỳ ích khí, vị ngọt của nó cũng tạo cảm giác dễ chịu khi ăn.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 1

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, táo tàu, mật ong.

Cách thực hiện:

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 2

Để sơ chế mướp đắng, bạn không cần phải cắt làm đôi mà chỉ cần một chiếc thìa nhỏ có cán dài, sau đó nạo sạch ruột.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 3

Đổ nước sạch vào nồi, thêm nửa thìa muối, sau khi nước sôi thì cho mướp đắng vào, mở nắp đun khoảng 2 phút, vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 4

Cắt đỏ cắt làm đôi, bỏ hạt.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 5

Sau đó, nhét táo đỏ vào ruột mướp đắng như hình rồi cắt thành từng lát mỏng.

Mướp đắng làm theo kiểu độc lạ này ăn vừa ngon vừa bổ - 6

Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới mật ong lên là xong. Món ăn này có mùi rất thơm và giống như một bông hoa.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sáng 20/1, tại thủ đô Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chính thức khai mạc với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trên cả nước. Tại phiên khai mạc Đại hội, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Thời b

Diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước Lương Cường tại Đại hội XIV của Đảng

Diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước Lương Cường tại Đại hội XIV của Đảng

Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.

Kẽm Nano sinh học - Bước tiến mới giúp trẻ ăn ngon tự nhiên

Kẽm Nano sinh học - Bước tiến mới giúp trẻ ăn ngon tự nhiên

Kẽm được coi là "chìa khóa" để kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon. Song không phải dạng kẽm nào cũng mang lại hiệu quả như nhau. Sự xuất hiện của Kẽm Nano sinh học công nghệ SunActive® được coi là một bước tiến đột phá, giải quyết triệt để những hạn chế của các dòng kẽm truyền thống.