Nếu muốn thịt bò hầm mềm và ngon, hãy nhớ kĩ 2 nguyên liệu quan trọng này

Khi hầm thịt bò nếu thêm táo gai và chè vào thì thịt bò sẽ rất mềm và thơm ngon.

Chuẩn bị:

- Thịt bò

- Gừng

- Hoa hồi

- Lá nguyệt quế

- Quế

- Cà rốt

- Khoai tây

- Muối

- Nước tương

- Rượu nấu ăn

- Bột bò hầm

- Táo gai

- Chè

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò đã chuẩn bị, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước, cho thịt bò vào và ngâm trong vòng 1 tiếng. Nếu thấy nước bẩn, hãy thay nước.

Nếu muốn thịt bò hầm mềm và ngon, hãy nhớ kĩ 2 nguyên liệu quan trọng này - 1

Bước 2: Cắt nhỏ cà rốt và khoai tây. Táo gai cắt lát nhỏ, chè nên cho vào túi lọc. Đây là 2 nguyên liệu khiến thịt bò nhanh mềm và thơm ngon hơn.

Nếu muốn thịt bò hầm mềm và ngon, hãy nhớ kĩ 2 nguyên liệu quan trọng này - 2

Bước 3: Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho gừng thái chỉ, hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào cho thơm rồi cho thịt bò đã ngâm vào đảo cùng. Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn và cho nước sôi vào.

Nếu muốn thịt bò hầm mềm và ngon, hãy nhớ kĩ 2 nguyên liệu quan trọng này - 3

Bước  4: Cho táo gai và chè vào sau đó đậy nắp chảo, đun ở lửa lớn trong vòng 1 giờ rồi đổ khoai tây và cà rốt vào. Lúc này bạn có thể thêm muối và bột bò hầm vào cho vừa ăn và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

PHƯƠNG CHI (Theo Inf news)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k