Nhà hàng nằm trên cây đa khổng lồ, có cả thang máy đi lên

Đây là một nhà hàng có thật ở Nhật Bản, không phải trong anime hay bất cứ bộ phim giả tưởng nào.

Gajumaru Treehouse Diner là một nhà hàng đặc biệt nằm trên một cây đa cổ thụ cao 6m, giữa một thành phố hiện đại nhộn nhịp ở Nhật Bản.

Nhà hàng nằm trên cây đa khổng lồ, có cả thang máy đi lên - 1

Nhà hàng có tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra cảng Naha, Ōnoyama Kumoji, Okinawa. Thực khách muốn vào nhà hàng có thể đi bằng cầu thang xoắn ốc bên ngoài hoặc thang máy bên trong thân cây.

Nhà hàng nằm trên cây đa khổng lồ, có cả thang máy đi lên - 2

Nhiều người dành hàng giờ đồng hồ gặp gỡ bạn bè, vừa nói chuyện vừa ăn uống vừa ngắm cảnh cảng biển tại nơi này. Ăn tối trên một cái cây là giấc mơ của nhiều người khi còn nhỏ.

Ở một số nước trên thế giới, người ta tin rằng trong cây đa cổ thụ có những vị thần và linh hồn trú ngụ. Đó cũng là lý do mà khi thực khách dùng bữa tại nhà hàng này, họ tưởng tượng như có những yêu tinh hay các sinh vật thần bí khác lảng vảng xung quanh mình.

Nhà hàng nằm trên cây đa khổng lồ, có cả thang máy đi lên - 3

Nhà hàng này tự hào là nơi chuyên cung cấp các món ăn tươi sống ngon nhất, góp phần giảm lượng khí carbon thải ra môi trường. Ngay cả các món ăn cũng dựa trên tiêu chí thân thiện với môi trường.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Unusualplaces)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Bill Gates của Nhật Bản” mất gần 5 tỷ USD trong một ngày

“Bill Gates của Nhật Bản” mất gần 5 tỷ USD trong một ngày

Cổ phiếu SoftBank lao dốc mạnh sau khi Google ra mắt mô hình AI Gemini 3, khiến tài sản của nhà sáng lập Masayoshi Son (người được mệnh danh là “Bill Gates của Nhật Bản”) bốc hơi gần 5 tỷ USD. Sự kiện này làm dấy lên lo ngại về chiến lược đầu tư lớn của SoftBank vào OpenAI và tác động lan tỏa tới các ông lớn công nghệ khác.

Thưởng lãm 140 ảnh nghệ thuật qua ống kính của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia

Thưởng lãm 140 ảnh nghệ thuật qua ống kính của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) phối hợp cùng Liên đoàn các Hiệp hội Nhiếp ảnh Indonesia (FPSI) và Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Việt Nam – Indonesia: Qua lăng kính tình bạn”. Đây là một trong những hoạt động văn hóa – nghệ thuật quan trọng kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai q

Kết quả Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Kết quả Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, với tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 25/11/2025, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động

Nhà đồng sáng lập Google trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Nhà đồng sáng lập Google trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Hai đồng sáng lập Google, Sergey Brin và Larry Page, vừa vượt qua Larry Ellison của Oracle trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới nhờ cổ phiếu Alphabet tăng mạnh. Nhưng đà tăng này phản ánh điều gì về xu hướng AI và sức mạnh thực sự của Alphabet trên thị trường công nghệ toàn cầu?