Sườn heo chua ngọt mãi cũng chán, rang muối ớt theo cách này ăn cực cuốn

Đặc biệt, áp dụng mẹo thái thịt dưới đây sẽ giúp thịt mềm, không hề bị dai.

Sườn heo chua ngọt mãi cũng chán, rang muối ớt theo cách này ăn cực cuốn - 1

Nguyên liệu:

- 450gr sườn heo, thái thành từng miếng vừa ăn khoảng 2-2,5cm.

- 3 thìa canh dầu thực vật

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- 1 chén bột bắp

- 1 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu trắng

- 3 tép tỏi, thái lát

- 1 quả ớt xanh, thái lát

Cách làm:

Sườn heo chua ngọt mãi cũng chán, rang muối ớt theo cách này ăn cực cuốn - 2

Bước 1: Thịt sườn heo rửa sạch, thái theo đường chéo để thịt mềm và đẹp mắt. Trộn thịt với 1/2 thìa canh dầu ăn, rượu nấu ăn, 1 thìa bột bắp và 1/4 thìa cà phê muối. Trộn cho đến khi thịt lợn được phủ đều. Ướp trong 15 phút.

Bước 2: Trộn 1/2 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu trong một bát nhỏ.

Bước 3: Thêm đủ dầu vào chảo cỡ vừa để chiên sườn. Đun dầu ăn trên lửa vừa cho đến khi đủ độ nóng. Chuẩn bị một cái đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sườn heo chua ngọt mãi cũng chán, rang muối ớt theo cách này ăn cực cuốn - 3

Bước 4: Cho tỏi và ớt vào dầu rồi chiên từ 1 đến 2 phút, cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt, ớt xanh giòn xém cạnh. Vớt tỏi và ớt xa ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ớt và tỏi đã nguội, chuyển chúng vào tô lớn.

Bước 5: Thêm 1/4 chén bột ngô vào sườn heo đã ướp và trộn đều. Cho thịt lợn vào chảo, tránh chiên quá nhiều sườn cùng lúc. Chiên mỗi mặt trong 2 đến 3 phút, cho đến khi lớp bột phủ bên ngoài giòn và có màu nâu nhạt.

Bước 6: Gắp thịt sườn heo đã chiên ra ngoài, đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi đã chiên xong toàn bộ sườn heo, chuyển chúng vào tô và xóc đều với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối và tỏi, ớt chiên.

Sườn heo chua ngọt mãi cũng chán, rang muối ớt theo cách này ăn cực cuốn - 4

Phương Linh (Theo Omnivorescookbook)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hình tượng người lính biên phòng trong ca khúc Việt Nam hiện đại

Hình tượng người lính biên phòng trong ca khúc Việt Nam hiện đại

Lịch sử Việt Nam thế kỷ XX gắn liền với những cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Sau hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ lại đến chiến tranh biên giới phía Bắc và chiến tranh biên giới Tây Nam. Những người lính, vì thế, có thể nói đã trở thành một trong những đề tài quan trọng của nền văn học nghệ thuật nước nhà. Trong số các sáng tác về người lính, có một

Tuyệt tác “Hồ Thiên Nga” lần đầu công diễn trọn vẹn, đánh dấu bước tiến mới của nghệ thuật cổ điển tại TP Hồ Chí Minh

Tuyệt tác “Hồ Thiên Nga” lần đầu công diễn trọn vẹn, đánh dấu bước tiến mới của nghệ thuật cổ điển tại TP Hồ Chí Minh

Tháng 8 tới đây, công chúng yêu nghệ thuật hàn lâm tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được chứng kiến một sự kiện đặc biệt quan trọng trong đời sống sân khấu: Lần đầu tiên, vũ kịch kinh điển "Hồ Thiên Nga" (Swan Lake) của nhà soạn nhạc vĩ đại P.I. Tchaikovsky được dàn dựng và công diễn nguyên bản (trọn vẹn 3 tiếng) cùng đàn nhạc giao hưởng trình diễn trực tiếp ngay tại nhà hát.