Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy

Với món nộm tai heo rau má, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là đã có ngay một món ăn thơm ngon, thanh đạm.

Nộm tai heo rau má là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ giòn sần sật của tai heo và vị thanh mát của rau má. Món ăn trở nên hấp dẫn hơn khi được thưởng thức cùng với phồng tôm chiên giòn. 

Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy - 1

Nguyên liệu:

- 1 chiếc tai heo

- 50g nước lọc

- 50ml nước mắm ngon

- 50g đường

- 10g bột lẩu Thái (tạo hương vị đặc biệt)

- 20g nước cốt quất 

- 100g rau má 

- 100g hoa chuối (thái sợi)

- 1 củ cà rốt (bào sợi)

- Ớt sừng 

- Hành phi

- Phồng tôm (chiên giòn, ăn kèm)

Cách làm:

Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy - 2

- Tai heo làm sạch, luộc hoặc hấp cho chín tới. Để tai heo không còn mùi hôi, thêm vài lát gừng và rượu vào nước luộc. Sau khi tai heo chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn.

- Thái tai heo thành lát mỏng vừa ăn.

- Cho nước lọc, ước mắm, đường, bột lẩu Thái, nước cốt quất trong một bát lớn, khuấy đều cho gia vị hòa quyện.

- Cho tai heo vào bát to, thêm rau má, hoa chuối, cà rốt bào sợi và ớt sừng thái sợi vào cùng. Rưới phần nước trộn lên trên và nhẹ nhàng đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy - 3

- Cho nộm ra đĩa, rắc thêm hành phi để tăng hương vị. Dùng kèm với phồng tôm giòn tan để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy - 4

- Để món nộm được giòn lâu, nên trộn ngay trước khi ăn. Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, có thể tăng hoặc giảm lượng nước mắm, đường và nước cốt quất tùy khẩu vị. 

Lee Hoa

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn học nghệ thuật cùng đất nước vươn mình trong kỷ nguyên mới

Văn học nghệ thuật cùng đất nước vươn mình trong kỷ nguyên mới

Những kết quả đã đạt được trong năm 2024 làm dày hơn những thành tựu to lớn của văn học nghệ thuật hơn 75 năm qua và là tiền đề, điều kiện thuận lợi để bước vào năm mới 2025 và những năm tiếp theo. Nhân dịp đầu năm mới, PGS.TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã có những chia sẻ đầy tâm huyết và bày tỏ nhi

Màn lấy may đầu năm bằng đồng xu giấu trong miếng bánh

Màn lấy may đầu năm bằng đồng xu giấu trong miếng bánh

Không có tục lì xì đầu năm như một số nước phương Đông, quốc gia vùng Balkan này có một phong tục kỳ lạ liên quan đến tiền là cắt bánh có giấu đồng xu "may mắn" bọc giấy bạc. Người dân nơi đây cho rằng ai ăn miếng bánh có đồng xu sẽ may mắn cả năm. Nguồn gốc của phong tục này khá thú vị.