Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy

Với món nộm tai heo rau má, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là đã có ngay một món ăn thơm ngon, thanh đạm.

Nộm tai heo rau má là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ giòn sần sật của tai heo và vị thanh mát của rau má. Món ăn trở nên hấp dẫn hơn khi được thưởng thức cùng với phồng tôm chiên giòn. 

Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy - 1

Nguyên liệu:

- 1 chiếc tai heo

- 50g nước lọc

- 50ml nước mắm ngon

- 50g đường

- 10g bột lẩu Thái (tạo hương vị đặc biệt)

- 20g nước cốt quất 

- 100g rau má 

- 100g hoa chuối (thái sợi)

- 1 củ cà rốt (bào sợi)

- Ớt sừng 

- Hành phi

- Phồng tôm (chiên giòn, ăn kèm)

Cách làm:

Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy - 2

- Tai heo làm sạch, luộc hoặc hấp cho chín tới. Để tai heo không còn mùi hôi, thêm vài lát gừng và rượu vào nước luộc. Sau khi tai heo chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn.

- Thái tai heo thành lát mỏng vừa ăn.

- Cho nước lọc, ước mắm, đường, bột lẩu Thái, nước cốt quất trong một bát lớn, khuấy đều cho gia vị hòa quyện.

- Cho tai heo vào bát to, thêm rau má, hoa chuối, cà rốt bào sợi và ớt sừng thái sợi vào cùng. Rưới phần nước trộn lên trên và nhẹ nhàng đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy - 3

- Cho nộm ra đĩa, rắc thêm hành phi để tăng hương vị. Dùng kèm với phồng tôm giòn tan để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tai heo trộn với thứ rau dại, ăn kèm phồng tôm ngon hết sảy - 4

- Để món nộm được giòn lâu, nên trộn ngay trước khi ăn. Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, có thể tăng hoặc giảm lượng nước mắm, đường và nước cốt quất tùy khẩu vị. 

Lee Hoa

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà báo - nghệ sĩ Hoàng Kim Đáng tuổi 85 với công trình “Tỏa sáng đất trời Nam”

Nhà báo - nghệ sĩ Hoàng Kim Đáng tuổi 85 với công trình “Tỏa sáng đất trời Nam”

Người ta biết đến một Hoàng Kim Đáng không phải chỉ ở những bài báo, những bài bút ký hồn hậu, những tấm ảnh ấn tượng, có sức lay động lớn xuất hiện đều đặn trên nhiều báo như Người Hà Nội, Văn nghệ, Quân đội nhân dân, Văn nghệ Công an, Tạp chí Nhiếp ảnh… trong mấy chục năm trở lại đây. Người ta còn trân trọng một Hoàng Kim Đáng qua 4 cuộc triển lãm ảnh cá nhân với quy