Thực đơn 3 món hấp dẫn cho nhà ít người

Thực đơn 3 món ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình thưởng thức.

Thịt lợn xào ớt ngọt

Thực đơn 3 món hấp dẫn cho nhà ít người - 1

Để chế biến món thịt lợn xào ớt ngọt, đầu tiên, thịt lợn được cắt thành sợi và ướp với rượu nấu ăn, nước tương cùng bột ngô trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, ớt ngọt được bỏ hạt và cắt thành sợi.

Trong một chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào và xào ớt ngọt trong khoảng 2 phút. Sau đó, thêm gừng thái lát và thịt lợn đã ướp vào chảo, xào cho đến khi thịt chín đều. Cuối cùng, tắt bếp và nêm thêm một chút muối trước khi dọn ra thưởng thức. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ thực hiện.

Cải xào

Thực đơn 3 món hấp dẫn cho nhà ít người - 2

Lá già của cải xanh được loại bỏ, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng và thêm cải xanh vào xào cho đến khi chín. Cuối cùng, chỉ cần thêm một chút muối để tăng hương vị.

Cải xanh không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, phòng chống thiếu máu và giảm mỡ máu. Việc ăn cải xanh thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vịt hầm nấm

Thực đơn 3 món hấp dẫn cho nhà ít người - 3

Để chế biến món vịt hầm, trước tiên, thịt vịt cần được ngâm trong nước lạnh để loại bỏ tiết. Sau đó, ướp thịt với rượu nấu ăn, nước tương và gừng trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, không cần cho dầu vào chảo, cho thịt vịt vào xào để loại bỏ mỡ thừa. Khi thịt đã săn lại, thêm dưa chua vào xào cho thơm.

Tiếp theo, cho nấm cùng một lượng nước vừa đủ vào chảo, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ, hầm trong 40 phút cho đến khi hoàn thành. 

Phan Hằng (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Tuổi trên thất tuần. Dáng lòng khòng. Kính cận. Quần áo có phần xuềnh xoàng, cái kiểu xuềnh xoàng của người không quan tâm đến việc kẻ khác sẽ nhìn mình như thế nào. Vẻ mặt lúc lơ mơ như người đang trong cơn mộng du, lúc toe toét như trẻ con được kẹo, cũng có lúc lại u ám cứ như thể phải mang vác tất thảy nỗi buồn đau nhân thế. Về đại thể, đó là chân dung bề ngoài của Đặng H