Thực đơn 3 món hấp dẫn cho nhà ít người

Thực đơn 3 món ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình thưởng thức.

Thịt lợn xào ớt ngọt

Thực đơn 3 món hấp dẫn cho nhà ít người - 1

Để chế biến món thịt lợn xào ớt ngọt, đầu tiên, thịt lợn được cắt thành sợi và ướp với rượu nấu ăn, nước tương cùng bột ngô trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, ớt ngọt được bỏ hạt và cắt thành sợi.

Trong một chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào và xào ớt ngọt trong khoảng 2 phút. Sau đó, thêm gừng thái lát và thịt lợn đã ướp vào chảo, xào cho đến khi thịt chín đều. Cuối cùng, tắt bếp và nêm thêm một chút muối trước khi dọn ra thưởng thức. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ thực hiện.

Cải xào

Thực đơn 3 món hấp dẫn cho nhà ít người - 2

Lá già của cải xanh được loại bỏ, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng và thêm cải xanh vào xào cho đến khi chín. Cuối cùng, chỉ cần thêm một chút muối để tăng hương vị.

Cải xanh không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, phòng chống thiếu máu và giảm mỡ máu. Việc ăn cải xanh thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vịt hầm nấm

Thực đơn 3 món hấp dẫn cho nhà ít người - 3

Để chế biến món vịt hầm, trước tiên, thịt vịt cần được ngâm trong nước lạnh để loại bỏ tiết. Sau đó, ướp thịt với rượu nấu ăn, nước tương và gừng trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, không cần cho dầu vào chảo, cho thịt vịt vào xào để loại bỏ mỡ thừa. Khi thịt đã săn lại, thêm dưa chua vào xào cho thơm.

Tiếp theo, cho nấm cùng một lượng nước vừa đủ vào chảo, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ, hầm trong 40 phút cho đến khi hoàn thành. 

Phan Hằng (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Được tin đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ trần ngày 8/8/2026, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việ

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

Ngày 9/8, tại Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền (TP Hải Phòng) diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Theo dấu Chép Hồng”. Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích học sinh đọc sách, cảm nhận tác phẩm và phát huy khả năng sáng tạo từ những giá trị mà sách mang lại, đồng thời vun đắp tình yêu thiên nhiên và ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, hệ sinh thái.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Đoàn công tác UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Công ty vận hành ổn địn