Thực đơn đạm bạc nhưng cả nhà ăn “bao no”
Các món ăn đa phần là rau củ nên có giá thành rẻ, dẫu vậy vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.
1. Ngô xào nấm
Nguyên liệu: 2 cái nấm đùi gà, 300g ngô, hành lá, muối, mì chính.
Xé nấm đùi gà thành miếng nhỏ, chần qua nước sôi trong 1 phút, vớt ra để ráo dùng sau. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho ngô, muối, mì chính vào xào trong 2 phút. Tiếp theo cho nấm vào cùng, xào 1 phút rồi rắc thêm hành lá, dọn ra đĩa.
2. Váng đậu xào cần tây
Nguyên liệu: 300g cần tây, 100g váng đậu khô, hành lá, muối, xì dầu, mì chính.
Cần tây nhặt bỏ lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm váng đậu khô trong nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo nước, cắt miếng nhỏ. Đun dầu trong chảo nóng khoảng 60%, cho cần tây vào xào 1 phút, thêm váng đậu, muối, nước tương, mì chính vào xào thêm 2 phút, tắt bếp.
3. Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, ớt, dầu hào, muối.
Rau muống nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, ớt cắt sợi, tỏi đập dập. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi băm vào phi thơm. Cho rau muống vào xào trước, sau đó thêm muối, dầu hào, xào 3 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp.
4. Canh rong biển tép
Nguyên liệu: Cải ngọt, rong biển khô, trứng gà, tép khô, muối.
Cải ngọt rửa sạch, để dùng sau. Phi thơm hành lá rồi đổ 2 bát nước vào đun sôi lăn tăn, thêm trứng đánh tan vào, đợi trứng sôi trở lại thì thêm cải ngọt, rong biển, muối, tép, dầu mè vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bình luận