Thực đơn đạm bạc nhưng cả nhà ăn “bao no”

Các món ăn đa phần là rau củ nên có giá thành rẻ, dẫu vậy vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

1. Ngô xào nấm

Thực đơn đạm bạc nhưng cả nhà ăn “bao no” - 1

Nguyên liệu: 2 cái nấm đùi gà, 300g ngô, hành lá, muối, mì chính.

Xé nấm đùi gà thành miếng nhỏ, chần qua nước sôi trong 1 phút, vớt ra để ráo dùng sau. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho ngô, muối, mì chính vào xào trong 2 phút. Tiếp theo cho nấm vào cùng, xào 1 phút rồi rắc thêm hành lá, dọn ra đĩa.

2. Váng đậu xào cần tây

Thực đơn đạm bạc nhưng cả nhà ăn “bao no” - 2

Nguyên liệu: 300g cần tây, 100g váng đậu khô, hành lá, muối, xì dầu, mì chính.

Cần tây nhặt bỏ lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm váng đậu khô trong nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo nước, cắt miếng nhỏ. Đun dầu trong chảo nóng khoảng 60%, cho cần tây vào xào 1 phút, thêm váng đậu, muối, nước tương, mì chính vào xào thêm 2 phút, tắt bếp.

3. Rau muống xào tỏi

Thực đơn đạm bạc nhưng cả nhà ăn “bao no” - 3

Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, ớt, dầu hào, muối.

Rau muống nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, ớt cắt sợi, tỏi đập dập.  Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi băm vào phi thơm. Cho rau muống vào xào trước, sau đó thêm muối, dầu hào, xào 3 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp.

4. Canh rong biển tép

Thực đơn đạm bạc nhưng cả nhà ăn “bao no” - 4

Nguyên liệu: Cải ngọt, rong biển khô, trứng gà, tép khô, muối.

Cải ngọt rửa sạch, để dùng sau. Phi thơm hành lá rồi đổ 2 bát nước vào đun sôi lăn tăn, thêm trứng đánh tan vào, đợi trứng sôi trở lại thì thêm cải ngọt, rong biển, muối, tép, dầu mè vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc