Thực đơn siêu hấp dẫn dành cho gia đình đông người
Khám phá 4 món ăn hấp dẫn: Thịt vịt hầm khoai môn, váng đậu xào ớt ngọt, canh tảo bẹ và cải xào.
Thịt vịt hầm khoai môn
Nguyên liệu:
- Thịt vịt
- 500g khoai môn
- Gừng
- Tỏi
- Hành lá
- Rượu nấu ăn
- Nước tương
- Đường
Cách làm:
- Thịt vịt chặt nhỏ, chần qua với nước nóng rồi để ráo. Khoai môn gọt vỏ, cắt thành khối vừa ăn. Băm nhỏ hành gừng để riêng.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai môn vào chiên cho đến khi bề mặt khoai môn chuyển sang màu vàng nâu. Khoai môn chiên sẽ thơm hơn, không dễ nát khi hầm.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, gừng rồi cho thịt vịt vào xào, thêm khoai môn, một lượng nước vừa phải cùng gia vị, nấu ở nhiệt độ thấp cho tới khi các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm theo khẩu vị rồi rắc hành lá vào.
Váng đậu xào ớt ngọt
Nguyên liệu:
- Váng đậu
- Ớt ngọt
- Gia vị.
Cách làm:
- Váng đậu ngâm nước cho mềm.
- Ớt ngọt cắt thành miếng nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi, cho váng đậu cùng với ớt ngọt vào xào, thêm gia vị, xào đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp, gắp ra đĩa.
Canh tảo bẹ
Nguyên liệu:
- Tảo bẹ
- Sườn heo
- Đậu nành
- Gia vị (nước tương, rượu nấu ăn, muối)
Cách làm:
- Rửa sạch đậu nành và tảo bẹ, cho vào nồi, đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó chuyển sang nhiệt độ thấp, hầm trong nửa giờ.
- Sườn heo ngâm nước cho hết tiết thừa, trộn với rượu nấu ăn, nước tương, muối, rồi ướp trong 20 phút. Sau khi tảo bẹ và đậu nành chín khoảng nửa tiếng, cho sườn vào nấu tiếp nửa tiếng nữa đến khi sườn mềm thì thêm muối vừa ăn và tắt bếp
Cải xào
Nguyên liệu:
- Cải xanh
- Muối
Cách làm:
- Cải rửa sạch, để ráo nước.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho cải xào xào ở nhiệt độ cao, nêm thêm chút muối là xong.
Bình luận