Tôm sốt cay ngọt cực dễ "gây nghiện", cả nhà gắp không dừng đũa

Món tôm cay ngọt, thơm vị gừng tỏi chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích mới của gia đình bạn.

Tôm sốt cay ngọt cực dễ "gây nghiện", cả nhà gắp không dừng đũa - 1

Nguyên liệu: 

- 450gr tôm sống, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng

- 1 thìa cà phê rượu nấu ăn

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1,5 thìa canh bột bắp

- 1 thìa canh bột mì đa dụng

- 4,5 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa canh gừng băm 

Nguyên liệu nước xốt:

- 1/4 chén nước xốt tỏi ớt 

- 2 thìa canh đường nâu

- 2 thìa cà phê nước tương

Cách làm: 

Bước 1: Cho tôm và rượu nấu ăn vào tô cỡ vừa, rắc đều muối. Trộn cho đến khi muối ngấm đều vào tôm. Để sang một bên rồi tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Bước 2: Kết hợp tất cả các thành phần nước xốt vào một cái bát và khuấy cho đến khi đường tan. Để qua một bên.

Bước 3: Đun nóng 4 thìa dầu ăn trong chảo cỡ vừa.

Tôm sốt cay ngọt cực dễ "gây nghiện", cả nhà gắp không dừng đũa - 2

Bước 4: Thêm bột ngô và bột mì đa dụng vào tô cùng tôm. Trộn nhẹ tay cho đến khi tôm được phủ kín bột.

Bước 5: Lắc nhẹ bột thừa ra khỏi tôm và cho vào chảo. Chia tôm thành 2 mẻ, chiên lần lượt mỗi mặt khoảng 2-3 phút đến khi tôm chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Sau khi chiên xong, chuyển tôm sang đĩa lớn, không xếp chồng lên nhau và tiếp tục chiên nốt phần còn lại.

Bước 6: Sau khi chiên xong, tắt bếp và dùng khăn giấy lau chảo để loại bỏ cặn còn sót lại.

Bước 7: Thêm 1/2 thìa dầu còn lại vào chảo và đun nóng trên lửa vừa. Thêm gừng và phi thơm trong khoảng 1 phút.

Bước 7: Thêm nước xốt vào chảo, đảo đều cho đến khi nước xốt sệt lại. Cho tôm vào đảo đều trong khoảng 30 giây.

Tôm sốt cay ngọt cực dễ "gây nghiện", cả nhà gắp không dừng đũa - 3

Tôm có vị cay ngọt rất hấp dẫn, ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng.

Tôm sốt cay ngọt cực dễ "gây nghiện", cả nhà gắp không dừng đũa - 4

Phương Linh (Theo Omnivorescookbook)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi