Đại hội đại biểu Đảng bộ Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ III: “Kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển”

Ngày 8/9, tại Hà Nội, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Nhiệm kỳ II vừa qua, Đảng ủy Liên hiệp đã phối hợp với Đảng đoàn và Thường trực Đoàn Chủ tịch tổ chức nhiều trại sáng tác, lớp tập huấn, các cuộc hội thảo và những chuyến đi thực tế cho đại diện các văn nghệ sĩ cả nước tham dự.

Đặc biệt trong gần một năm qua Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp đã phối hợp với Thường trực Đoàn Chủ tịch xây dựng Đề án kinh phí hỗ trợ, sáng tạo, nghiên cứu, sưu tầm văn học nghệ thuật; xây dựng Đề án kinh phí hỗ trợ cho báo chí văn học nghệ thuật cả nước giai đoạn (2020-2025).

Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội 10 Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương và 63 Hội Văn học Nghệ thuật địa phương trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, đúng quy định và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ III: “Kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển” - 1 Toàn cảnh Đại hội

Công tác xây dựng Đảng được triển khai, thực hiện đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực và hoạt động có nền nếp, hiệu quả góp phần tích cực vào sự thành công của Đại hội.

Đại hội đã đề ra những mục tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ mới: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới tác phong, lề lối làm việc; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; Lãnh đạo cán bộ, công chức, đảng viên, văn nghệ sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; Phấn đấu xây dựng Đảng bộ và các chi bộ trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức…

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp nhiệm kỳ III (2020 - 2025), gồm 13 đồng chí, trong đó, Đại hội đã bầu được 2 đồng chí Đảng viên ưu tú, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đi dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương là đồng chí Đỗ Hồng Quân - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và đồng chí Lương Xuân Đoàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Sau Đại hội, cấp ủy nhiệm kỳ mới khẳng định khẩn trương tiếp thu và cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ, bám sát chương trình, kế hoạch của Đảng ủy Khối để tổ chức thực hiện.

Thanh Nhã None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bố dượng hứa sẽ cho tôi 3,4 tỷ đồng sau khi nhà giải tỏa nhưng chồng tôi đòi ly hôn

Bố dượng hứa sẽ cho tôi 3,4 tỷ đồng sau khi nhà giải tỏa nhưng chồng tôi đòi ly hôn

Ngôi nhà cũ của gia đình nằm trong diện giải tỏa và được đền bù hơn 3,4 tỷ đồng. Vì biết rõ ngôi nhà đó là tài sản của bố dượng từ trước khi mẹ tôi tái hôn, nên tôi hoàn toàn không có ý định đụng đến khoản tiền này. Chồng tôi cũng rất hiểu chuyện, chưa từng một lần gợi ý tôi phải tranh giành gì.

Về một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truyền thống mang đậm dấu ấn Việt Nam

Về một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truyền thống mang đậm dấu ấn Việt Nam

Có lẽ không một loài hoa nào ăn sâu vào đời sống tinh thần của Nhân dân ta như hoa sen. Bao nhiêu thơ văn, cả bác học lẫn bình dân đã ngợi ca hoa sen, cả hội họa, kiến trúc, bao nhiêu vùng quê, bao nhiêu cơ sở, bao nhiêu vật phẩm, bao nhiêu người lấy hoa sen làm tên… Hoa sen tồn tại trong cuộc sống hàng ngày và trong đời sống văn hóa của dân tộc như một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truy

Phiêu du ở “Thung Nham nơi chốn ngàn năm”

Phiêu du ở “Thung Nham nơi chốn ngàn năm”

Trong một đời người, đã bao giờ bạn có được một chuyến du ngoạn ở một cảnh sắc sơn thủy hữu tình bằng trên một chuyến đò để được cảm nhận một cảnh sắc đất Việt, được hòa nhịp thở vào chốn bồng lai, rồi hoài niệm về lịch sử của cảnh sắc đó, mảnh đất đó trong sừng sững lịch sử của Việt Nam chúng ta.