Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới

Tham quan bảo tàng là một hoạt động phổ biến của khách du lịch trên toàn cầu và nhiều bảo tàng nổi bật nằm trong danh sách phải đến thăm như Bảo tàng Louvre ở Paris, Bảo tàng Anh ở London, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York… Dưới đây là danh sách 15 bảo tàng hàng đầu bị đánh giá thấp nhất trên thế giới.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 1

CosmoCaixa, Barcelona, Tây Ban Nha: CosmoCaixa là bảo tàng khoa học nổi tiếng nhất của Barcelona và là nơi tham quan thú vị cho cả gia đình. Ở bảo tàng này khoa học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn thông qua các cuộc triển lãm tương tác được thiết kế để thu hút sự chú ý của du khách. CosmoCaixa mở cửa cho du khách vào năm 1981 và vinh dự là bảo tàng khoa học tương tác đầu tiên của Tây Ban Nha.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 2

Bảo tàng Bode, Berlin, Đức: Bảo tàng Bode được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, bảo tàng được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1904 theo phong cách Baroque Revival. Nơi đây có hơn 150 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập Gemäldegalerie và là nơi lưu giữ một bộ sưu tập huy chương cùng tiền xu rất ấn tượng.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 3

Bảo tàng Cancun, Mexico: Bảo tàng dưới nước Cancun là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất trong khu vực và đón khoảng 750.000 du khách mỗi năm. Bảo tàng dưới nước tuyệt đẹp này có gần 500 tác phẩm điêu khắc với kích thước như người thật chìm dưới nước bên đảo Caribe.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 4

Bảo tàng Pollock, London, Anh: Với bộ sưu tập đồ chơi từ thời Victoria, Bảo tàng Đồ chơi Pollock là một trung tâm triển lãm nằm bên trong 2 tòa nhà đẹp và thoáng ở Fitzrovia, London. Ở đây trưng bày mọi thứ đồ chơi, từ nhà búp bê, con rối đến gấu bông, đồ chơi quang học, những chú lính hay rạp hát tí hon...

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 5

Trung tâm Văn hóa Kirchner, Buenos Aires, Argentina: Đây là trung tâm lớn nhất ở Mỹ Latinh và lớn thứ 3 trên thế giới. Với 5 khán phòng dành cho các buổi hòa nhạc và kịch, một phòng hòa nhạc lớn, 40 phòng trưng bày nghệ thuật và lịch sử, 16 phòng tập, 18 phòng đọc thơ và 2 sân thượng, trung tâm văn hóa 9 tầng trải rộng trên 15.000m2 này thực sự vô cùng ấn tượng.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 6

Bảo tàng Reina Sofia, Madrid, Tây Ban Nha: Museo Reina Sofia là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại nổi tiếng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Tây Ban Nha từ thế kỷ 20. Du khách không thể bỏ lỡ các cuộc triển lãm hấp dẫn của 2 bậc thầy vĩ đại nhất thế kỷ 20 gắn liền với Tây Ban Nha, Salvador Dali và Pablo Picasso.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 7

Bảo tàng văn hóa, Seattle, Mỹ: Bảo tàng này được thiết kế để giới thiệu và tôn vinh nền văn hóa đại chúng hiện đại. Bảo tàng Văn hóa kể từ đó đã tiếp tục tổ chức nhiều cuộc triển lãm, trong số đó có 17 cuộc lưu diễn trong nước và quốc tế.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 8

Bảo tàng Nhân quyền Canada: Đây là bảo tàng đầu tiên trên thế giới chủ yếu dành cho việc kỷ niệm và phát triển nhân quyền, Bảo tàng Nhân quyền Canada nằm ở Winnipeg, Manitoba.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 9

Bảo tàng Palestine: Được thiết kế và xây dựng để giới thiệu lịch sử, ước mơ và khát vọng của người dân Palestine, bảo tàng là một phần của nỗ lực tập trung nhằm phát triển nhiều dự án nhân đạo hơn ở quốc gia này.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 10

Bảo tàng sóng thần Aceh, Indonesia: Bảo tàng Sóng thần Aceh được thiết kế để hoạt động như một biểu tượng nhắc nhở về thảm họa sóng thần năm 2004 và là một trung tâm giáo dục. Bảo tàng Sóng thần Aceh nằm trên diện tích 2.500m2 gồm 4 tầng, nổi bật với những bức tường dài uốn lượn được bao phủ bởi những bức phù điêu hình học.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 11

Bảo tàng Cung điện Topkapi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Đây là một trong những bảo tàng giàu có nhất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch được ghé thăm nhiều nhất của Istanbul. Cung điện phương Đông huy hoàng nằm trong số những tuyệt tác kiến ​​trúc đẹp nhất thế giới và từng là nơi ở của các quốc vương Ottoman.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 12

Bảo tàng Mỹ thuật Pushkin, Matxcova, Nga: Với bộ sưu tập nghệ thuật toàn cầu tuyệt vời nhất ở Nga, bảo tàng là nơi trưng bày 700.000 tác phẩm nghệ thuật, trở thành một trong những bộ sưu tập phong phú nhất trên thế giới.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 13

Bảo tàng Ghibli, Nhật Bản: Studio Ghibli là một trong những hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Nhật Bản và Bảo tàng Ghibli là nơi tôn vinh chính thức những bộ phim của họ. Bảo tàng Ghibli nằm ngay bên ngoài trung tâm Tokyo ở Mitaka và là nơi nhất định phải đến của những người hâm mộ.

Những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - 14

Phòng trưng bày nghệ thuật Margaret Olley, Úc: Nằm trong một tòa nhà đồ sộ và có kiến trúc hiện đại, phòng trưng bày nghệ thuật Margaret Olley có 7 không gian triển lãm trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Du khách như được trải nghiệm chuyến tham quan từ lịch sử đến hiện đại, bên cạnh các triển lãm giới thiệu tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương, quốc gia và quốc tế.

HÀN LY (Theo Headout)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.