1 trong 2 bé sinh đôi nhà Sam chào đời trong túi ối: Tại sao trẻ sinh trong "bọc điều" được coi là may mắn?

Bên cạnh việc vui mừng để lại những lời chúc mừng và hỏi thăm tình hình sức khỏe, người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi biết một trong hai bé nhà Sam được sinh ra còn nguyên trong túi ối.

Tối ngày 27/2, trên trang cá nhân, Sam thông báo tin vui đã hạ sinh cặp song thai đầu lòng kèm theo đó là hình ảnh bà mẹ rạng rỡ bế 2 con. Bên cạnh việc vui mừng để lại những lời chúc mừng và hỏi thăm tình hình sức khỏe, người hâm mộ còn không khỏi bất ngờ khi biết một trong hai bé được sinh ra trong tình trạng nguyên "bọc điều" (chào đời còn nguyên trong bọc ối).

Đây là trường hợp khá hiếm và cực kỳ đặc biệt.  

Sinh con đã là một trong những điều thiêng liêng nhất mà người phụ nữ đem đến cho cuộc sống. Với những người mẹ sinh con trong "bọc điều" thì đây còn là điều kì diệu hơn nữa. Theo quan niệm dân gian, những em bé đặc biệt này sẽ luôn được bảo vệ, che chở và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu những điều "kì lạ" xung quanh chuyện một em bé được sinh ra trong "bọc điều" nhé.

Đẻ bọc điều là tình trạng trẻ chào đời và vẫn nằm trong túi nước ối. Khoảng 80.000 ca mới có thể xuất hiện một ca. Tại nước ta cũng đã ghi nhận một số trường hợp.

1 trong 2 bé sinh đôi nhà Sam chào đời trong túi ối: Tại sao trẻ sinh trong "bọc điều" được coi là may mắn? - 1

1 trong 2 bé sinh đôi nhà Sam chào đời trong túi ối: Tại sao trẻ sinh trong "bọc điều" được coi là may mắn? - 2

1 trong 2 bé sinh đôi nhà Sam chào đời trong túi ối: Tại sao trẻ sinh trong "bọc điều" được coi là may mắn? - 3

1 trong 2 bé sinh đôi nhà Sam chào đời trong túi ối: Tại sao trẻ sinh trong "bọc điều" được coi là may mắn? - 4

Tại Việt Nam, một số ca đẻ bọc điều cũng đã được ghi nhận. Đặc biệt, vào năm 2020, Việt Nam ghi nhận trường hợp một sản phụ tại Vĩnh Long (mang tam thai tự nhiên) và sau khi mổ cấp cứu lấy thai thì có 2 bé chào đời và vẫn nằm nguyên trong bọc điều, mỗi bé một bọc điều riêng. Các bé chào đời khỏe mạnh và đều nặng 2.300 gam.

Nhật Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.