3 biểu hiện khi ngủ của trẻ chứng tỏ IQ cao vút, mẹ không cần can thiệp thêm con cũng thông minh như thần đồng

Hiếm có đứa trẻ nào hội tụ cả 3 đặc điểm thú vị này.

Trí thông minh của trẻ nhỏ luôn là vấn đề rất được các bậc phụ huynh quan tâm. Nhiều người vẫn luôn miệt mài tìm cách tăng trí thông minh cho con từ dinh dưỡng, học tập... nhưng lại không hiểu rõ bản thân con đang ở mức nào. Bởi có rất nhiều đứa trẻ trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam sở hữu chỉ số IQ bẩm sinh rất cao. Nếu cha mẹ phát hiện sớm, can thiệp đúng thời điểm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Theo các chuyên gia nghiên cứu trí thông minh ở trẻ nhỏ, dưới đây là 3 dấu hiệu độc đáo nhất ở một đứa trẻ khi ngủ cho thấy con sở hữu chỉ số IQ cao vút. Bố mẹ thậm chí cũng không cần can thiệp thêm quá nhiều trẻ cũng có sự phát triển rất tốt trong tương lai.

Em bé cười khi ngủ

3 biểu hiện khi ngủ của trẻ chứng tỏ IQ cao vút, mẹ không cần can thiệp thêm con cũng thông minh như thần đồng - 1

Người lớn thường hay đùa rằng đứa trẻ hay cười là đứa trẻ có cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi trong tương lai nhất. Trên thực tế nụ cười không chỉ thể hiện tâm trạng tốt của em bé mà còn là kết quả của phản ứng tổng hợp giữa não bộ và hệ thống thần kinh của con người trẻ.

Một đứa trẻ cười đặc biệt trong lúc ngủ, thậm chí còn cười thành tiếng thì chứng tỏ bé là một đứa trẻ thông minh bẩm sinh. Bởi khi bé còn nhỏ, tổ chức ngôn ngữ chưa phát triển và bé chưa thể diễn đạt sở thích của mình bằng lời nói thì nụ cười trở thành cách thể hiện của con. Khi con cười cho thấy bé đang vô cùng thoải mái, hài lòng với những gì mình được chăm sóc.

Thức dậy mà không có tiếng ồn

Một số bà mẹ thường hay tâm sự rằng em bé của mình cứ tỉnh dậy là khóc dù có mẹ hay không có mẹ ở bên. Tuy nhiên cũng có những đứa trẻ "ngủ không ai biết thức chẳng ai hay", bé thức và nằm yên trên giường, trên nôi để chơi và không hề phát ra tiếng động gì. Đó là dấu hiệu của một đứa trẻ vừa trải qua một giấc ngủ rất ngon vừa qua.

3 biểu hiện khi ngủ của trẻ chứng tỏ IQ cao vút, mẹ không cần can thiệp thêm con cũng thông minh như thần đồng - 2

Ngủ đủ giấc chính là điều kiện cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não của bé. Bé ngủ ngon thì sự phát triển trí não sẽ rất tốt, bé trưởng thành thông minh hơn.

Đối với những trẻ thức dậy quấy khóc có thể là do trẻ không an tâm trong giấc ngủ. Vì vậy cha mẹ nên dành thời gian bên con lúc bé ngủ để con cảm giác an tâm hơn.

Tự chơi sau khi thức dậy

Một số bé biết tự tìm cách "giải trí" sau khi ngủ dậy như nghịch ngón tay, dùng tay chân khám phá mọi thứ xung quanh hoặc đơn giản là bé nằm nhìn chằm chằm vào đồ chơi của mình hoặc muốn với lấy.

3 biểu hiện khi ngủ của trẻ chứng tỏ IQ cao vút, mẹ không cần can thiệp thêm con cũng thông minh như thần đồng - 3

Một số bé tự chơi lâu cảm thấy không thú vị cũng sẽ bắt đầu khóc lóc, la hét hoặc làm bất cứ điều gì đó để thu hút sự chú ý của bố mẹ.

Các bậc cha mẹ có thể chăm dẫn con ra ngoài chơi hơn để bé ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài và chơi với người khác nhiều hơn, điều này cũng rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.