3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu thì càng đẹp khi lớn lên, bố mẹ đừng vội thất vọng

Một số bộ phận cơ thể trẻ sơ sinh trông "xấu xí" lúc mới sinh, nhưng theo thời gian sẽ có những thay đổi khác biệt.

Thực tế, khi trẻ còn nhỏ, không thể tránh khỏi việc một số bộ phận trên cơ thể trông không đẹp, nhưng đây không phải là tiêu chí để đánh giá diện mạo sau này của trẻ. Dù là trai hay gái, ngoại hình sẽ thay đổi khi lớn lên.

Có 3 bộ phận này của bé khi còn nhỏ “xấu xí” nhưng lớn lên lại xinh đẹp, thu hút.

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu thì càng đẹp khi lớn lên, bố mẹ đừng vội thất vọng - 1

Mũi bẹt

Trong thẩm mỹ, nhiều người cho rằng sống mũi cao thường giúp gương mặt trở nên thanh tú hơn. Tuy nhiên, nhiều bậc bố mẹ lại nhận thấy mũi con mới sinh ra tương đối bẹt, nên lo lắng.

Trên thực tế, việc mũi bé bị bẹt khi mới chào đời là điều hoàn toàn bình thường. Lý do là do hộp sọ và xương mặt của trẻ vẫn chưa được hình thành hoàn chỉnh. Trong giai đoạn này, sống mũi của trẻ sơ sinh thường còn bị bẹt hoặc xẹp do áp lực của cuộc sinh nở.

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu thì càng đẹp khi lớn lên, bố mẹ đừng vội thất vọng - 2

Việc mũi bé bị bẹt khi mới chào đời là điều hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, sau khi thóp trước đóng lại, xương mũi sẽ bắt đầu phát triển với tốc độ nhanh hơn. Quá trình này thường diễn ra trong vòng vài tháng hoặc một năm đầu đời. Lúc này, sống mũi của trẻ sẽ cao dần lên và sẽ thành hình rõ nét vào thời kỳ dậy thì.

Vì vậy, bố mẹ không nên quá lo lắng về sống mũi bẹt ở trẻ sơ sinh. Đây chỉ là một giai đoạn tạm thời trong quá trình phát triển, và hầu hết các trường hợp sẽ tự khắc phục theo thời gian. 

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu thì càng đẹp khi lớn lên, bố mẹ đừng vội thất vọng - 3

Mắt nhỏ, đuôi mắt dài

Đôi mắt thường được ví von là "cửa sổ tâm hồn", vì vậy nhiều bậc bố mẹ đều mong muốn con mình sẽ có đôi mắt to, trong trẻo. Tuy nhiên, hầu hết trẻ mới sinh đều có đôi mắt nhỏ, thậm chí có trẻ còn không thể mở mắt được hoàn toàn khi vừa chào đời. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến một số trẻ sơ sinh trông "xấu xí" hơn.

Tuy nhiên, bố mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề này. Bởi lẽ, nếu phát hiện đôi mắt của con mình nhỏ và đuôi mắt dài, thì đây lại là dấu hiệu cho thấy sau này con sẽ có một đôi mắt to, sáng. Thậm chí, ngay cả trẻ sơ sinh có mắt một mí, cũng có thể sẽ trở thành mắt hai mí sau này.

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu thì càng đẹp khi lớn lên, bố mẹ đừng vội thất vọng - 4

Trẻ có đôi mắt nhỏ và đuôi mắt dài, là dấu hiệu cho thấy sau này con sẽ có một đôi mắt to, sáng.

Quá trình phát triển của đôi mắt trẻ sơ sinh diễn ra rất nhanh chóng. Trong vòng vài tháng đầu đời, đôi mắt của trẻ sẽ dần mở rộng, sáng hơn và thể hiện được những biểu cảm đặc trưng. Bố mẹ chỉ cần kiên nhẫn và theo dõi sự thay đổi tự nhiên của đôi mắt con, thay vì quá lo lắng về ngoại hình. Bởi vẻ đẹp của một đứa trẻ không chỉ nằm ở hình thức bề ngoài, mà ở chính vẻ sáng ngời của đôi mắt, cùng nụ cười tươi tắn.

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu thì càng đẹp khi lớn lên, bố mẹ đừng vội thất vọng - 5

Làn da đỏ

Hầu hết da của trẻ sơ sinh đều nhăn lúc mới sinh. Một số khác có làn da ửng đỏ, trông không được đẹp. Tuy nhiên, đây thực chất là hiện tượng bình thường vì thai nhi sống trong bụng mẹ suốt thai kỳ. Cũng cần có thời gian thích nghi nhất định sau khi sinh.

Khi trẻ lớn lên, làn da sẽ trở nên trắng, mịn màng hơn và ngoại hình cũng sẽ thay đổi theo đó một cách tự nhiên. 

Vì vậy, bố mẹ có thể yên tâm rằng da bé đỏ và trông "xấu xí" cũng không sao, theo thời gian làn da sẽ chuyển sang trắng hồng, mịn màng hơn. Đây là điều bình thường và không đáng lo lắng.

3 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu thì càng đẹp khi lớn lên, bố mẹ đừng vội thất vọng - 6

Khi trẻ lớn lên, làn da sẽ trở nên trắng, mịn màng hơn.

Đặc biệt, để trẻ có làn da khỏe mạnh, bố mẹ nên chú ý chăm sóc, dưỡng da cho con. Sử dụng sữa tắm, kem dưỡng, kem chống nắng lành tính nhằm giúp bảo vệ và nuôi dưỡng làn da non nớt của trẻ. Chăm sóc da sớm và đúng cách sẽ giúp trẻ có làn da đẹp, khỏe mạnh trong tương lai.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần lưu ý đến các vấn đề về dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân để trẻ phát triển toàn diện. Kết hợp chăm sóc da với các yếu tố liên quan khác sẽ giúp con luôn tươi tắn, tràn đầy sức sống.

3 BƯỚC DỊU LÀNH CHĂM DA BÉ TOÀN DIỆN cùng CETAPHIL BABY HOA CÚC CALENDULA HỮU CƠ 

Mẹ có biết, giai đoạn đi học bé rất dễ gặp các vấn đề về da. Do đó, mẹ nên chăm sóc da bé với các sản phẩm dịu lành từ Cetaphil Baby - nhãn hiệu bác sĩ nhi khoa khuyên dùng, với 3 bước chăm da bé toàn diện:

Bước 1: Làm sạch dịu lành với Sữa tắm gội toàn thân Cetaphil Baby, không gây cay mắt & không gây kích ứng
Bước 2: Dưỡng ẩm dịu lành đến 24H với Sữa dưỡng ẩm Cetaphil Baby 
Bước 3: Bảo vệ dịu lành với Sữa chống nắng Cetaphil Sun Kids SPF 50+
Mẹ có thể tìm mua Cetaphil Baby tại: https://bit.ly/CetaphilBabyVN-ShopeeMall   

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử