3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai

Khi nhắc tới hành trình 3 lần mang thai của mình, Thanh Trần đều cho đó là định mệnh sắp đặt khiến mình “mắn đẻ”.

Xuất hiện trong chương trình “Chat với mẹ bỉm sữa”, diễn viên, hot mom Thanh Trần đã một lần kể hết hành trình làm mẹ bỉm sữa của mình.

Theo đó KOLS nổi tiếng trên mạng xã hội cho biết lần đầu tiên cô mang thai là khi mới 21 tuổi. Thời điểm ấy, Thanh Trần mới quen ông xã 4 tháng. Vì “ăn kem trước cổng” nên cô bị trễ kinh. Phát hiện ra điều này, Thanh Trần đã giục ông xã đưa vào viện thăm khám.

3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai - 1

3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai - 2

Mang bầu lần 1 là khi Thanh Trần chỉ mới 21 tuổi.

“Thế nhưng anh xã em không dẫn vợ đi vào viện vì nghĩ em vào đó để bỏ thai. Sau đó anh đã nói với mẹ chồng, còn bảo bà đi mua que thử thai để bắt bạn gái thử thai ngay trước mặt anh và mẹ chồng nữa”, Thanh Trần kể lại.

Khi que thử thai lên 2 vạch, cả chồng và mẹ chồng cô đều rất vui vẻ, hạnh phúc. Sau đó, đám cưới của 2 người nhanh chóng được diễn ra.

May mắn, mang bầu con đầu lòng, Thanh Trần không hề bị ốm nghén. Vì thế cô vẫn làm việc bình thường và đi du lịch khắp nơi.

Lần mang bầu thứ 2 là khi con đầu lòng chỉ mới được 6 tháng tuổi. Khi ấy vợ chồng cô chủ quan vì nghĩ vừa sinh xong, con lại đang bú sữa mẹ nên sẽ không thể mang thai.

3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai - 3

3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai - 4

3 lần mang bầu bất thình lình nhưng vợ chồng cô rất hạnh phúc.

Tuy nhiên, lúc con 6 tháng, Thanh Trần vẫn nghĩ nên chủ động ngừa thai nên đến bác sĩ để đặt vòng tránh thai. Nhưng vợ chồng cô đều bất ngờ toàn tập khi bác sĩ thông báo đã dính bầu. Dù biết bản thân “mắn đẻ” nhưng do đã lỡ có bầu nên vợ chồng trẻ vẫn quyết tâm để đẻ.

Sau khi sinh lần 2 xong, bản thân mẹ bỉm 2 con nghĩ sẽ không bao giờ sinh thêm lần nữa. Vì thế sau sinh mổ lần 2, Thanh Trần có ý định sẽ triệt sản ngay nhưng mẹ đẻ cô không đồng ý.

Lo sợ bản thân sẽ “mắn đẻ” nên sau sinh con thứ 2, cô liên tục uống thuốc ngừa thai suốt 3 năm. Bởi trong đầu Thanh Trần không bao giờ có ý định sinh quá 2  con. Nhưng ngay khi vừa mới ngưng uống thuốc được 3 ngày thì nữ diễn viên thấy có hiện tượng buồn nôn.

“Em chỉ nghĩ là mình bị trào ngược dạ dày thôi. Lo lắng em mới tới bệnh viện siêu âm thì bác sĩ lại thông báo em có bầu”, Thanh Trần nhớ lại.

3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai - 5

3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai - 6

3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai - 7

Gia đình nhỏ của Thanh Trần.

Dù tin vui mang thai lần 3 đến bất ngờ như 2 lần trước song cặp vợ chồng vẫn quyết định giữ lại thai nhi, sinh tiếp bé thứ 3.

Suốt 3 lần mang thai và sinh nở bằng phương pháp đẻ mổ nhưng mẹ bỉm này lúc nào cũng khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. Ngay cả khi mang bầu và ở cữ, Thanh Trần cũng luôn cố gắng làm việc. Cô cho biết không được ở cữ dù chỉ một ngày vì năng lượng làm việc rất dồi dào.

"May mắn được trời trao cho em nhiều năng lượng. Từ lúc chưa có bầu đến khi mang bầu và sau sinh thì em vẫn dồi dào năng lượng. Do đó, công việc của em luôn tiếp diễn bình thường. Em không mệt mỏi hay trầm cảm sau sinh, luôn cố giữ tâm trạng vui vẻ để liên tục làm việc xuyên suốt.

Hơn nữa, em là trụ cột chính trong gia đình nên tự buộc mình phải luôn luôn cố gắng. Em không có khái niệm nghỉ thai sản hay ở cữ lâu.

3 lần mang thai của Thanh Trần: Lần 1 bác sĩ bảo cưới, lần 2 đến viện đặt vòng thì bầu, lần 3 vừa ngưng thuốc đã cấn thai - 8

Em thấy bản thân vốn rất may mắn hơn nhiều người khi có con bên cạnh, công việc để làm nên cứ tự xốc dậy tinh thần của mình, không than vãn, kêu ca vất vả khi sinh con hay chăm con", nữ diễn viên chia sẻ.

Đặc biệt, qua 3 lần mang thai và  sinh nở, Thanh Trần luôn có gia đình 2 bên và anh xã đồng hành. Dù cho ban đầu anh xã cô có phần trẻ con, vô tâm nhưng dần dần cũng đã trưởng thành lên từng ngày. Từ không dám bế con khi vợ sinh bé đầu tiên, anh đã biết phụ vợ tắm cho con, dành nhiều thời gian cho vợ.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã