3 loài hoa sợ ánh sáng nhất, càng trong bóng râm càng phát triển điên cuồng

Nếu bạn thích trồng hoa nhưng lại lo nhà không có ánh sáng thì hãy đi trồng 3 loại hoa này nhé. Chúng chịu bóng rất tốt, càng thiếu ánh sáng thì càng phát triển, nhờ đó bạn không phải lo lắng về ánh sáng nữa!

Khi trồng hoa, không chỉ phải quan tâm tới đất, tưới nước mà còn cần xem cây có đủ ánh sáng để thực hiện quá trình quang hợp hay không. Nhiều người luôn quan niệm rằng nếu cây thiếu ánh sáng sẽ không thể phát triển tốt, lâu ngày sẽ còi cọc, thiếu sức sống và thậm chí là chết. Vì vậy, nhiều người trồng cây trong nhà thường đem cây ra ngoài phơi nắng do sợ cây bị thiếu ánh sáng.

Trên thực tế, bạn không cần phải làm điều này, bởi vì không phải loại cây và hoa nào cũng cần nhiều ánh sáng cả. Có rất nhiều loại cây thích môi trường thiếu ánh sáng, thậm chí chỉ cần một chút ánh sáng mạnh thôi cũng đủ để khiến nó sợ không dám lớn nữa.

Điển hình là 3 loại hoa sợ ánh sáng này, nếu đặt chúng ở nơi càng râm mát thì chúng sẽ càng phát triển nhanh, hoa nở rực rỡ.

1. Lan quân tử

3 loài hoa sợ ánh sáng nhất, càng trong bóng râm càng phát triển điên cuồng - 1

Trong giới yêu hoa, lan quân tử một loại hoa rất nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa phong thủy nó mang lại. Cụ thể, lan quân tử có màu vàng, đỏ hoặc cam, hoa nở khá lâu, có thể duy trì được khoảng 1 tháng. Loại cây này có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt nên nó tượng trưng cho sự sống mạnh mẽ. Hoa nở rộ từng chùm lại thể hiện cho sự sung túc, may mắn, sự thịnh vượng bền vững.

Lan quân tử là loại cây chịu bóng tốt, thích hợp nhất là đặt trong phòng khách, phòng làm việc của gia đình, nếu để lâu ngoài nắng có thể khiến cây bị vàng lá.

Ngoài điều kiện về ánh sáng, bạn cũng cần phải nắm vững cách tưới nước và cách canh tác đất của nó. Vì đây là loại cây thân thảo, lá mọng nước, nếu không cẩn thận rất dễ bị thối rễ và nguyên nhân lớn nhất dẫn đến bệnh thối rễ xuất phát từ việc tích tụ nước trong đất.

Để trồng lan quân tử, tốt hơn hết bạn nên chọn đất chua, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể trộn đất theo công thức 6 mùn/trấu hun: 2 lá khô mục: 1 đất cát: 1 phân hữu cơ, đồng thời trồng cây trong chậu có lỗ thoát nước ở đáy, như vậy cây mới phát triển tốt, hoa nở bung khoe sắc được.

2. Lan ý

3 loài hoa sợ ánh sáng nhất, càng trong bóng râm càng phát triển điên cuồng - 2

Lan ý có nhiều tên gọi khác như bạch môn, vỹ hoa trắng, ý lan, huệ hòa bình hay còn được gọi là thuận buồm xuôi gió. Sở dĩ như vậy vì hoa có dáng hình bầu dục nhưng thon nhọn ở đỉnh, trông giống như một chiếc thuyền buồm nhỏ nên nó mới mang cái tên có ý nghĩa tốt lành này.

Khi hoa lan ý nở, nó có thể kéo dài tới 3-4 tháng mới tàn. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, độc tố nên bạn có thể đặt nó trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Lan ý sống được cả ngoài trời và dưới bóng râm nhưng nó sẽ phát triển tốt hơn nếu được đặt trong bóng râm.

Khi bảo dưỡng lan ý, cần kiểm soát nhiệt độ trong khoảng 5-20 độ, có như vậy cây mới phát triển mạnh mẽ và không có biểu hiện ngủ đông. Lan ý cũng rất ưa ẩm, vì vậy vài ngày bạn nên tưới nước cho cây một lần, đừng để đất khô quá lâu.

3. Hoa lồng đèn

3 loài hoa sợ ánh sáng nhất, càng trong bóng râm càng phát triển điên cuồng - 3

Đây là một loài hoa rất độc đáo, hoa của nó giống như một chiếc lồng đèn treo ngược nên mới có tên như vậy. Màu sắc của hoa rất đa dạng gồm trắng, đỏ hồng, tím hay pha lẫn lộn giữa các màu này. Cây nở hoa ngắn ngày nhưng liên tục, có thể nở từ tháng 4 đến tháng 12.

Không chỉ đẹp, loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Cụ thể, nó là biểu tượng của ánh sáng, niềm tin và hy vọng, mang ý nghĩa bình an, may mắn và thịnh vượng. Hoa lồng đèn là loại cây ưa bóng, phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, cho nên chưng một chậu tỏng nhà rất tốt, vừa có giá trị làm cảnh vừa thu hút tài lộc, bình an cho gia đình.

Khi bảo dưỡng hoa lồng đèn, bạn phải thường xuyên tưới nước vào đất để giữ ẩm, bón phân định kỳ 15 ngày/lần thì hoa sẽ nở rộ.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

Anh Phạm Đạt - Founder & CEO của Cocolux là người đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công và phát triển của hệ thống mỹ phẩm Cocolux. Với mong muốn đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi phụ nữ, giúp họ luôn tự tin và đẹp trong mọi khoảnh khắc, anh Đạt đã không ngừng mở rộng quy mô, tìm kiếm các nhà cung cấp mỹ phẩm uy tín trên toàn thế giới.

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Từ năm 2015, nhận thức rõ sự lép vế, thua cuộc ngay trên sân nhà của hệ thống trung tâm thương mại Việt Nam trong bối cảnh các ông chủ lớn nước ngooài đã lấn sân và nắm giữ vai trò chi phối, đưa hàng nước ngoài chiếm lĩnh thị trường khiến cho hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản, thực phẩm sản xuất khó tiêu thụ, tác động đến cuộc sống bấp bênh của hàng triệu hộ nông d