3 món đồ dù giàu cũng phải cất đi, đừng để trên bàn uống nước kẻo mất lộc

Mặc dù xét về khía cạnh thẩm mỹ, nhìn vẻ bề ngoài thì cũng không có gì là xấu hay không tốt ở đây. Tuy nhiên, xét trên quan niệm phong thủy về lâu về dài thì điều này lại có ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ.

Phòng khách là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất trong nhà từ tiếp khách, sinh hoạt gia đình đến các sự kiện… Chính vì thế, nó được coi như trái tim của căn nhà. Do đó khi trang trí không gian này cần tuân theo phong thủy.

Nhất là chiếc bàn trà cần được đặc biệt quan tâm, vì bàn trà sẽ giúp thu hút tài lộc cho gia chủ, thế nhưng nếu bài trí không đúng cách sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

3 món đồ dù giàu cũng phải cất đi, đừng để trên bàn uống nước kẻo mất lộc - 1

Dưới đây là những thứ không nên đặt trên bàn trà:

1. Hoa giả hay cây giả

Để làm cho phòng khách thêm phần tươi đẹp, tràn ngập màu sắc và bắt mắt thì có khá người lựa chọn việc thay thế những bông hoa, cây cảnh tươi, thật bằng những mẫu cây cảnh giả được làm từ các chất liệu nhân tạo như cây nhựa, hoa giấy hay hoa nhựa. Mặc dù xét về khía cạnh thẩm mỹ, nhìn vẻ bề ngoài cũng không có gì là xấu hay không tốt ở đây. Tuy nhiên, xét trên quan niệm phong thủy về lâu về dài thì điều này lại có ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ.

Đặc biệt là đối với những bạn gái vẫn còn độc thân thì những đồ vật “chết” như thế sẽ chỉ làm con đường tình duyên của bạn thêm trắc trở, khó khăn mà thôi. Còn với những cặp vợ chồng đã kết hôn thì nếu phạm phải cấm kỵ này, chúng rất dễ gây ra nhiều rắc rối, mâu thuẫn ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

3 món đồ dù giàu cũng phải cất đi, đừng để trên bàn uống nước kẻo mất lộc - 2

Món hoa quả tráng miệng hoặc đồ ngọt

Bàn trà là nơi tiếp khách nên không khó để bắt gặp gia chủ để những món tráng miệng hay quà bánh trên bàn trà nhằm thuận tiện đãi khách. Tuy nhiên theo phong thủy, đây là một điều không nên làm bởi vì đồ tráng miệng hay đồ ăn để lâu trên bàn trà có thể thu hút côn trùng và làm rơi bẩn bàn trà, mất đi sự trang trọng và lịch sự của bàn trà, làm mất đi vượng khí và sinh khí của chính gia chủ.

Bên cạnh đó, với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam thì thực phẩm sẽ rất nhanh hư hỏng. Nếu để bên ngoài trong thời gian dài, bánh kẹo và trái cây tráng miệng để trên bàn trà có thể bị hư và gây mất vệ sinh ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

3 món đồ dù giàu cũng phải cất đi, đừng để trên bàn uống nước kẻo mất lộc - 3

Những vật sắc nhọn

Và lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là hãy tránh xa những vật trang trí sắc nhọn để trên bàn cũng như trong phòng khách. Chẳng hạn như gươm giáo, búa rìu,… bằng kim loại, dù chỉ là mô hình.

Đừng nghĩ vẻ sáng loáng của chúng sẽ làm cho không gian độc đáo, sang trọng. Thực tế khi nhìn những món đồ này, cảm giác sợ hãi của người đối diện sẽ tăng lên. Theo phong thủy, những vật sắc nhọn vốn mang sát khí, không mang lại may mắn và dễ xảy ra tai nạn cho con người.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trào dâng cảm thức trước “Cuồn cuộn Sê Pôn”

Trào dâng cảm thức trước “Cuồn cuộn Sê Pôn”

Tiểu thuyết là một loại văn xuôi đặc biệt, nó được ví như vũ khí trọng pháo của quân đội. Với cả một sư đoàn chữ nghĩa hùng hậu, nhà văn có thể triển khai các phương án tác chiến để giành lấy cứ điểm, mục tiêu đã định của mình. Nhà văn Ma Văn Kháng đã từng nói đại ý nếu chưa viết được một cuốn tiểu thuyết thực sự, có chất lượng cả về nội dung sâu sắc và nghệ th

"Thánh Muay" Buakaw sức mạnh vô song, kéo bon bon xe tải 10 tấn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đoạn clip Buakaw Banchamek tự tay kéo chiếc xe tải 10 bánh nặng chục tấn khiến cộng đồng mạng choáng váng, thêm một lần khẳng định sức mạnh phi thường và đẳng cấp biểu tượng của “Thánh Muay” làng võ thế giới.

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14: Định hướng hoạt động văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14: Định hướng hoạt động văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 14 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

“Nhiếp ảnh Việt Nam-50 năm phát triển cùng đất nước” (Nhà xuất bản Thông tấn, 2025) là ấn phẩm đặc biệt do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam biên soạn, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2025.

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương chủ trì Hội nghị.