3 nét tướng của đứa trẻ thông minh, có số giàu sang, phú quý

Theo nhân tướng học, nếu trẻ có 3 nét tướng này dự đoán có công danh xán lạn, thông minh hơn người.

3 nét tướng của đứa trẻ thông minh, có số giàu sang, phú quý - 1

Nhiều người tin rằng, đứa trẻ khi lớn lên có thể thành công hay không đều có thể đoán trước được ngay từ khi còn nhỏ nhờ vào ngoại hình, đặc biệt là các nét trên khuôn mặt.

Theo đó, nhân tướng học cũng dự báo trẻ có 3 nét tướng dưới đây thường có công danh xán lạn, thông minh hơn người.

3 nét tướng của đứa trẻ thông minh, có số giàu sang, phú quý - 2

3 đặc điểm tướng mạo dự đoán đứa trẻ lớn lên thông minh, tài giỏi 

Trán cao, rộng và đầy đặn

Trán cao, rộng thể hiện cho sự thông minh, lanh lợi và trí nhớ tốt. Vậy nên đối với mọi việc trẻ thường hiểu và tiếp thu rất nhanh, nhạy bén với mọi vấn đề cũng như là khả năng giải quyết vấn đề dễ dàng, nhanh chóng.

Không chỉ vậy, trán cao cũng là một dấu hiệu dự báo về một tương lai giàu có, thịnh vượng. Nhân tướng học chỉ ra rằng những đứa trẻ có vầng trán đầy đặn và cao thường hơn người và thành công trong tương lai. Trẻ thường thích hợp với nghề kinh doanh, ngoại thương, y tế, bất động sản…. 

3 nét tướng của đứa trẻ thông minh, có số giàu sang, phú quý - 3

Nhiều người tin rằng, đứa trẻ khi lớn lên có thể thành công hay không đều có thể đoán trước được ngay từ khi còn nhỏ nhờ vào ngoại hình, đặc biệt là các nét trên khuôn mặt.

Lông mày hình cánh cung

Theo nhân tướng học, lông mày có hình dạng cánh cung, đều đẹp và dài qua mí mắt là đặc điểm của người thông minh, nhanh trí. Cùng với đó, những đứa trẻ này cũng mang trong mình tính cách hiền hòa dễ chịu, đi đến đâu cũng được người khác yêu quý, giúp đỡ.

Lông mày có hình dạng cánh cung, đều đẹp và dài qua mí mắt là đặc điểm của người thông minh, nhanh trí, tính cách hiền hòa dễ chịu, đi đến đâu cũng được người khác yêu quý, giúp đỡ. 

Tư duy logic của trẻ sắc bén và nhanh nhạy, tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng và có khả năng phân tích nhiều vấn đề.

Vành tai cao hoặc ngang lông mày

Đôi tai đại diện cho phúc đức của mỗi người. Một trong những nét tướng của một đứa trẻ thông minh chính là khi bé có vành tai cao hơn hoặc bằng lông mày. Mối quan hệ của bé với mọi thứ xung quanh luôn vui vẻ, hào hứng, chất lượng cuộc sống cao.

Những đứa trẻ này khi trưởng thành thường có thể tự tay tạo nên nghiệp lớn khiến bố mẹ tự hào, hạnh phúc

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm, bố mẹ muốn con thông minh, tài giỏi lâu dài còn có "chiến lược" phương pháp giáo dục sớm và phù hợp.

3 nét tướng của đứa trẻ thông minh, có số giàu sang, phú quý - 4

Trẻ có vầng trán cao, rộng thể hiện cho sự thông minh, lanh lợi và trí nhớ tốt.

3 nét tướng của đứa trẻ thông minh, có số giàu sang, phú quý - 5

Các phương pháp dạy con thông minh dễ áp dụng

Hãy chọn âm nhạc là một phần trong cuộc sống của trẻ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc tiếp xúc với âm nhạc sớm có thể giúp trẻ phát triển trí nhớ, sự tập trung, động lực trong việc học tập. Học cách chơi một số nhạc cụ cũng có ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ của não và cách đưa ra những lập luận, đặt nền tảng tốt cho việc phát triển môn toán học trừu tượng sau này.

Đồng thời, kích thích đến nhiều phần não bộ khác nhau, thùy não trước và thùy thái dương sẽ bị tác động, nhiều tế bào thần kinh tham gia vào quá trình này đảm nhận những chức năng khác nhau như cảm thụ giai điệu, tần suất, cường độ...

Sau đó những phần liên quan đến trí nhớ, tưởng tượng cũng bị tác động. Ngoài ra nếu bé có năng khiếu về âm nhạc, mẹ có thể cho bé học chơi piano, organ, guitar… nhưng điều quan trọng hơn cả là cần cho trẻ học chơi các nhạc cụ từ sớm, không quan trọng là nhạc cụ nào.

3 nét tướng của đứa trẻ thông minh, có số giàu sang, phú quý - 6

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc tiếp xúc với âm nhạc sớm có thể giúp trẻ phát triển trí nhớ, sự tập trung, động lực trong việc học tập.

Chơi phù hợp để cân bằng cả bán cầu não trái và phải

Khi trẻ vui chơi là trẻ đang tạo ra nền tảng để phát triển các kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và tình cảm. Cùng với những trẻ khác cũng là lúc trẻ phát triển và học hỏi các kĩ năng phối hợp, kết hợp ý tưởng, sự chú ý và cảm nhận của người khác.

Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, viết, tính toán, sắp xếp, phân loại, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian.

Trong khi đó, bán cầu não phải có vai trò xử lý hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, phân biệt hình vẽ, khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng bắt chước.

Tuy rằng mỗi bên bán cầu não có chức năng riêng, song chúng luôn tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động. Việc phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải là một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí tuệ cho trẻ.

Cho con học ngoại ngữ mới

Trẻ em tiếp thu ngoại ngữ mới rất nhanh, vì vậy việc học thêm ngoại ngữ kích thích não hoạt động nhiều hơn, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo ở trẻ.

Đồng thời, kỹ năng dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác khiến não được rèn luyện và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Đây là cách nuôi dạy con thông minh về tư duy và khả năng giao tiếp mà bố mẹ có thể tham khảo.

3 nét tướng của đứa trẻ thông minh, có số giàu sang, phú quý - 7

Trẻ em tiếp thu ngoại ngữ mới rất nhanh, vì vậy việc học thêm ngoại ngữ kích thích não hoạt động nhiều hơn, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo ở trẻ.

Nuôi dưỡng, phát triển sự sáng tạo của trẻ

Tính sáng tạo không chỉ là thiên bẩm mà còn có thể được rèn luyện, phát triển qua quá trình nuôi dưỡng từ thời thơ ấu. Cụ thể, phương pháp dạy con thông minh sáng tạo gồm các hoạt động liên quan đến văn học, âm nhạc, nghệ thuật từ nhỏ.

Bố mẹ có thể chuẩn bị các công cụ như giấy, màu vẽ, đất nặn… để con thỏa sức sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật theo cách riêng của mình.

Hay trong cuộc sống hàng ngày, nếu con gặp các vấn đề như ngã xe, bị bẩn áo, làm vỡ đồ đạc,… bố mẹ nên hãy để con tự học cách giải quyết.

Điều này sẽ giúp con phải suy nghĩ tìm cách, từ đó phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, học hỏi và tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Đồng thời, giúp trẻ tự tin hơn, cố gắng tư duy và vượt qua giới hạn bản thân.

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày hội của những người giữ lửa cho Thơ Đường luật

Ngày hội của những người giữ lửa cho Thơ Đường luật

Với tâm niệm để ngọn lửa của Thơ Đường luật mãi rực sáng trên văn đàn, bằng tình yêu và trách nhiệm, những thành viên của Hội thơ Đường luật Việt Nam đang ngày càng cho thấy sự say mê, trăn trở, nung nấu, chiêm nghiệm, tìm tòi, sáng tạo đối với thơ ca Đường luật hiện đại.