3 tình huống chỉ “vợ dại” mới ghen, điều thứ nhất 90% phụ nữ mắc phải

Trong những tình huống này, các chị em nên bình tĩnh và thay đổi suy nghĩ, đừng ghen tuông mù quáng kẻo nó sẽ trở thành “thuốc độc” giết chết hôn nhân.

Ghen là bản năng sở hữu của con người, là một loại “gia vị” cần thiết trong tình yêu nhưng rất khó để “nêm nếm”. Nếu “nêm vừa tay” thì tình yêu sẽ thăng hoa, mối quan hệ giữa hai người sẽ ngày càng bền chặt, nhưng nếu “nêm quá tay” có thể khiến tình yêu ngột ngạt và cuối cùng là đường ai nấy đi. Và dưới đây là 3 tình huống chỉ “vợ dại” mới ghen:

1. Khi đàn ông vô tình ngắm một người phụ nữ đẹp trên đường

3 tình huống chỉ “vợ dại” mới ghen, điều thứ nhất 90% phụ nữ mắc phải - 1

Đàn ông ngắm phụ nữ đẹp chỉ là phản ứng bình thường, phụ nữ không nên ghen. (Ảnh minh họa)

Đây là một tình huống thường xuyên xảy ra khi cả hai vợ chồng cùng nhau ra đường, đi dạo phố. Nhiều người vợ sẽ cảm thấy không vui, giận hờn vu vơ, thậm chí là làm ầm ĩ mọi chuyện lên khi thấy chồng đang đi cạnh mình mà lại “dán mắt” vào một người phụ nữ khác.

Nhưng thực ra, đây chỉ là phản ứng bình thường, là sức hút tự nhiên vì ai chẳng yêu thích cái đẹp. Vì vậy, thay vì ghen tuông thì các chị em nên thay đổi suy nghĩ. Đàn ông chỉ ngắm vì thấy đẹp chứ không hề liên quan tới tình cảm và đó càng không phải là dấu hiệu của sự phản bội, ngoại tình và không có nguy cơ đe dọa hạnh phúc gia đình đâu.

2. Khi đàn ông được một người phụ nữ nhìn, và anh ấy thích như thế

3 tình huống chỉ “vợ dại” mới ghen, điều thứ nhất 90% phụ nữ mắc phải - 2

Khi người đàn ông của bạn được người phụ nữ khác nhìn thì bạn nên thấy tự hào vì điều đó. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ thích mình xinh đẹp để người khác ngắm nhìn, và ngược lại đàn ông cũng thế, họ cũng muốn bản thân trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác phái. Vì vậy, khi đàn ông được một người phụ nữ nhìn, anh ấy sẽ cảm thấy rất hãnh diện về bản thân, cảm thấy bản thân rất có sức hút.

Một người vợ khôn ngoan sẽ chẳng bao giờ đi ghen trong trường hợp này cả, mà sẽ cảm thấy tự hào, hãnh diện vì có một người chồng “soái ca”, đầy mị lực. Lúc này, người vợ nên nắm chặt tay chồng hơn để ánh mắt của chồng nhìn về phía bạn. Cái nắm tay đó cũng như một lời nhắc nhở “đánh dấu chủ quyền” với người phụ nữ đang nhìn chồng bạn vậy.

3. Khi bạn phát hiện anh ấy còn giữ ảnh của người cũ

3 tình huống chỉ “vợ dại” mới ghen, điều thứ nhất 90% phụ nữ mắc phải - 3

Vợ nên tôn trọng quá khứ của chồng, cũng là tức tôn trọng anh ấy. (Ảnh minh họa)

Chồng/người yêu còn giữ ảnh của người cũ thì có thể là họ chia tay trong tình cảm rất đẹp nên muốn giữ hình lại làm kỷ niệm, hoặc có thể là do vô tình còn sót lại. Lúc này, một số người sẽ làm ầm ĩ lên, trách móc, chì chiết chồng vì họ ghen, ghen với quá khứ của chồng. Nhưng thực ra, việc này chỉ có “vợ dại” mới làm.

Đối với quá khứ, bạn không thể thay đổi được gì nữa mà chỉ có thể ứng xử sao cho phù hợp, khôn ngoan nhất. Bạn nên xem đó là một chuyện cũ, đáng trân trọng nhưng bạn không nên giữ im lặng. Bạn hãy giữ bình tĩnh, nhẹ nhàng hỏi anh ấy. Có thể anh ấy sẽ trả lời rằng anh quên hoặc sẽ cho bạn một câu trả lời thỏa đáng thôi.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.