39 tuần chưa có cơn chuyển dạ, Liêu Hà Trinh hỏi kinh nghiệm dễ sinh thường và nhận được cơn mưa lời mách

Đang ở những tuần cuối cùng của thai kỳ trước khi chuyển dạ sinh con trai đầu lòng nên MC Liêu Hà Trinh không khỏi nóng lòng.

Những ngày này, vợ chồng MC Liêu Hà Trinh đang rất mong ngóng ngày con trai Luka chào đời. Được biết ngay từ tuần 36, bác sĩ đã khám độ mở xương chậu và ngôi đầu ổn định nên dự đoán 80% mẹ bầu sẽ sinh thường được.

Do Luka là con so nên vợ chồng cô cứ lo nơm nớp con sẽ ra đời sớm hơn dự định. Do đó, ngay từ tuần 37 vợ chồng cô đã đến viện làm hồ sơ sinh để sẵn sàng bất cứ lúc nào là vào viện đẻ.

39 tuần chưa có cơn chuyển dạ, Liêu Hà Trinh hỏi kinh nghiệm dễ sinh thường và nhận được cơn mưa lời mách - 1

Chính bởi thế hiện nay khi ở tuần 39 mà vẫn chưa thấy xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ nên mẹ bầu này rất nôn nao. Bởi thế, Liêu Hà Trinh đã lên mạng hỏi các mẹ bỉm khác mách nước cho kinh nghiệm gì dễ chuyển dạ sinh thường trước 2-3 ngày nằm ổ.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu hỏi của mẹ bầu những ngày cuối thai kỳ đã nhận được cơn mưa bình luận và lời mách nước của những mẹ bỉm sữa khác.

“Đi bộ là dễ sinh nhất ấy chị. Lúc trước em bầu 6 tháng e đi bộ hoài đến khi sinh luôn nên sinh nhanh và xương chậu mở nhanh nữa”; “Những tuần cuối nên ăn dứa thơm chị nhé sẽ giúp mình sinh nhanh mà không bị đau nhiều”; “Trước đây mình đã squat cho mở xương chậu và trộm vía sinh thường thuận lợi. Chúc Trinh và em bé mọi sự thuận lợi hanh thông như ý dạt dào mạnh khỏe”… là những comment mách nước của dân mạng.

39 tuần chưa có cơn chuyển dạ, Liêu Hà Trinh hỏi kinh nghiệm dễ sinh thường và nhận được cơn mưa lời mách - 2

Thậm chí nhiều người cho rằng, để nhanh sinh, mẹ bầu ngày cuối thai kỳ nên uống nhiều nước đỗ đen không đường hoặc uống nước dừa nóng và ăn trứng gà lộn là chuyển dạ liền.

Sau khi đọc những bình luận của cả nhà gợi ý, mẹ bầu Trinh đều rất vui và trân quý: “Vợ chồng Trinh cám ơn từng bình luận chia sẻ bí quyết từ cả nhà mình nha. Mấy chị, mấy bạn dễ thương quá, Trinh cám ơn rất nhiều. Nhiều bình luận quá Trinh đều đọc qua và vô cùng trân quý, Trinh chưa trả lời hết được mong mọi người thông cảm cho Trinh nha. Chúc cả nhà nhiều bình an và hạnh phúc ạ”.

39 tuần chưa có cơn chuyển dạ, Liêu Hà Trinh hỏi kinh nghiệm dễ sinh thường và nhận được cơn mưa lời mách - 3

Được biết thời điểm này, vợ chồng MC Liêu Hà Trinh đã dọn phòng cho con trai nhỏ Luka xong xuôi. Họ đang từng ngày ngóng chờ em bé 3,3 kg sẽ oe oe chào đời bất cứ lúc nào.

Những lưu ý dành cho mẹ bầu khi thực hiện cách kích thích chuyển dạ nhanh để sinh thường

- Mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ để chọn ra phương pháp an toàn, tránh gây ra biến chứng cho thai nhi.

- Không ép buộc bản thân phải thực hiện cách kích thích chuyển dạ nhanh nhất.

- Mẹ bầu chú ý không áp dụng cách kích thích chuyển dạ khi thai chưa đủ tháng tuổi, dễ khiến bà bầu sinh non và không an toàn cho sức khỏe mẹ bầu.

- Mẹ có thể đến chuyên khoa sản để kích thích chuyển dạ nhanh nhất nếu đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.