4 loại cây có thể hấp thụ "chất độc hại", trồng một chậu ở nhà không khí thật trong lành

Chúng có tác dụng thanh lọc rất tốt, chưng một chậu cây ở nhà có thể giúp không khí trong lành hơn.

Nhiều người trồng hoa, cây cảnh tại nhà không chỉ để ngắm cảnh mà còn để cây hút các chất độc hại trong không khí, cải thiện chất lượng không khí, giúp không khí trong lành hơn. Như 4 loại cây sau đây, chúng có tác dụng thanh lọc rất tốt, chưng một chậu cây ở nhà có thể giúp không khí trong lành hơn.

Dây nhện

Cây dây nhện hay còn có các tên gọi khác là điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan, cây lan chi… Đây là một loài cây cảnh thích hợp trồng giỏ treo trong nhà. Cây dây nhện là giống cây thân cỏ, lá cây mềm, có viền xanh ở mép ngoài, xen giữa là những sọc vàng. Cây mọc dạng leo, nếu treo thì cây thường buông rủ xuống đẹp mắt.

4 loại cây có thể hấp thụ "chất độc hại", trồng một chậu ở nhà không khí thật trong lành - 1

Theo nhiều nghiên cứu, lá cây dây nhện có chứa chlorophyll. Chất này giúp hút tia điện tử có hại từ máy tính và các thiết bị điện tử nói chung, nên nó có tác dụng bảo vệ cơ thể, đặc biệt là cho mắt. Cây dây nhện cũng giống như các cây xanh thông thường có khả năng thanh lọc không khí, giúp cho bầu không khí luôn trong lành, dịu mát. 

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của NASA đã được công bố, màu xanh của lá cây dây nhện được được chứng minh có thể giúp tăng thêm 20% trí nhớ và tăng 10% hiệu quả công việc. Chính vì thế, cây dây nhện rất được ưa dùng làm cây cảnh để bàn làm việc hay đơn giản là bày trong phòng làm việc bởi tác dụng đặc biệt này.

Trầu bà leo lá xanh

Cây trầu bà leo thường được nhiều người biết đến với ưu điểm dễ trồng và góp phần làm đẹp cho môi trường sống. Chính vì có hình dáng nhỏ nhắn, đẹp mắt nên cây trầu bà thường được nhiều người trồng làm cảnh. Cây thường được trồng trong các chậu nhỏ và được đặt ở các vị trí như cửa sổ, bàn làm việc, bàn phòng khách hoặc treo ở ban công, thậm chí còn có thể trồng theo giàn.

Cây trầu bà là loại cây có tác dụng thanh lọc độc tố rất tốt, rất thích hợp trồng trong phòng khách, phòng tắm hoặc một số vị trí thoáng gió, nhiều ánh sáng, có tác dụng thanh lọc các chất độc có hại như xylene, benzen, formaldehyde và trichloroethylene trong không khí. Cây rất dễ cho việc chăm sóc, đất không phải lúc nào cũng cần ẩm, nhiệt độ môi trường không quá thấp cây có thể sống được.

4 loại cây có thể hấp thụ "chất độc hại", trồng một chậu ở nhà không khí thật trong lành - 2

Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ là loại cây cảnh xanh lá to, lá rất đẹp, màu xanh đậm và sáng, rất thích hợp đặt trong phòng khách, vừa đẹp, vừa phóng khoáng, lại có tác dụng hút các khí độc hại trong không khí, rất hữu ích để cải thiện chất lượng không khí.

Trầu bà lá xẻ có khả năng chịu bóng âm cao và thích hợp để trồng trong nhà lâu dài. Là loại cây ưa nước nên đất trồng chậu không được quá khô. Khi đất khô cần tưới nước kịp thời, nếu thời tiết khô nóng có thể tưới phun sương cho cây thường xuyên. Cứ khoảng nửa tháng tưới dung dịch phân loãng 1 lần, cành và lá sẽ sum suê hơn.

4 loại cây có thể hấp thụ "chất độc hại", trồng một chậu ở nhà không khí thật trong lành - 3

Nha đam

Nha đam là một loại cây rất tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa thích để ở nhà. Nếu bị muỗi đốt, bạn hãy hái một chiếc lá rồi dùng cành và lá của nó để bôi lên vết thương, có tác dụng khử trùng và giảm ngứa. Ngoài ra, nha đam còn là một "chuyên gia" trong việc thanh lọc không khí, có thể hấp thụ nhiều loại chất độc hại và thải ra khí oxy, rất có lợi cho sức khỏe con người.

Nha đam là loại cây mọng nước, chịu hạn tốt. Khi trồng chậu không cần tưới quá nhiều nước, nếu đất chậu để ẩm ướt lâu ngày dễ gây thối rễ, bạn nên cho ít nước, thường xuyên bón phân hỗn hợp.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất