4 loại cây là “bậc thầy thôi miên”, đặt một chậu trong phòng ngủ vừa ngon giấc, vừa hút tài lộc vào nhà

Loại cây này có khả năng hấp thụ lượng carbon dioxide dư thừa vào ban đêm, tăng nồng độ oxy trong không khí, giữ cho không khí trong phòng trong lành hơn, giúp ngủ ngon hơn.

Trồng cây không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn giúp cải thiện sức khỏe con người, bởi một số loại hoa, cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, tiêu diệt vi khuẩn giúp môi trường sống trong lành hơn. Không chỉ vậy, có một số loại cây còn có tác dụng hấp thụ khí CO2, thải ra khí O2 vào ban đêm, từ đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

Dưới đây là 4 loại cây được mệnh danh là “bậc thầy thôi miên”, rất thích hợp trồng trong phòng ngủ, đặc biệt là với những người thường xuyên khó ngủ, ngủ không ngon giấc.

Cây lá ngọc cành vàng

4 loại cây là “bậc thầy thôi miên”, đặt một chậu trong phòng ngủ vừa ngon giấc, vừa hút tài lộc vào nhà - 1

Đây là một loại cây lâu năm, lá xanh bóng quanh năm, mọng nước như ngọc. Trong phong thủy, lá ngọc cành vàng có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, nên nhiều người thường đặt cây trong phòng khách, lối đi hay quầy thu ngân,… để kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc vào nhà.

Song, nhiều người lại không biết rằng lá ngọc cành vàng là một “bậc thầy thôi miên”, hoàn toàn có thể đặt trong phòng ngủ để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Vào ban đêm, nó có thể thải ra khí oxy, đồng thời hấp thụ khí CO2, có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ giấc ngủ.

Loại cây này có sức sống mạnh mẽ, không cần tưới nước thường xuyên mà có thể phát triển rất mạnh mẽ. Vì là cây ưa nắng nhưng sợ ánh sáng mạnh nên tốt nhất bạn hãy đặt cây ở bậu cửa sổ hướng Nam, hoặc mỗi ngày mang ra ngoài trời cho cây tắm nắng ít nhất 6 tiếng.

Hoa trường thọ

4 loại cây là “bậc thầy thôi miên”, đặt một chậu trong phòng ngủ vừa ngon giấc, vừa hút tài lộc vào nhà - 2

Cây sống đời hay còn gọi là hoa trường thọ, mang ý nghĩa cầu chúc cho cả gia đình sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, luôn bình yên và sống thọ. Loại cây này ưa nắng, thích hợp đặt ở bậu cửa sổ hướng Nam, hay đưa cây ra ngoài tắm nắng vào buổi sáng hoặc buổi chiều, như vậy cây mới nở hoa rực rỡ được.

Ngoài ra, hoa trường thọ còn là bậc thầy về thôi miên. Không giống như đa số các loài hoa khác, loại cây này hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí oxy vào ban đêm, từ đó không khí luôn trong lành và giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

Lan càng cua

4 loại cây là “bậc thầy thôi miên”, đặt một chậu trong phòng ngủ vừa ngon giấc, vừa hút tài lộc vào nhà - 3

Lan càng cua phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ánh sáng tán xạ nên bạn có thể đặt trong phòng ngủ, cạnh cửa sổ. Tuy nhiên nếu phòng tối, bạn nên đảm bảo cho cây hấp thụ ánh sáng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày.

Cũng giống như hoa trường thọ, lan càng cua cũng có khả năng hấp thụ khí carbon dioxide vào ban đêm và làm tăng nồng độ oxy trong không khí, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Vào mỗi sáng thức dậy, thấy những bông hoa tươi tắn cũng giúp tâm trạng thoải mái, vui vẻ hơn.

Chưa hết, trong phong thủy, loại cây này còn giúp chủ nhà cải vận, thu hút vượng khí vào nhà. Chính vì những lý do đó mà nhiều người thích đặt một chậu lan càng cua trong phòng ngủ.

Lưỡi hổ

4 loại cây là “bậc thầy thôi miên”, đặt một chậu trong phòng ngủ vừa ngon giấc, vừa hút tài lộc vào nhà - 4

Lưỡi hổ là loại cây cảnh rất phổ biến, tượng trưng cho ý chí kiên cường, không ngừng vươn lên của con người. Trong phong thủy, lưỡi hổ có tác dụng xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ nên được nhiều người ưa chuộng trưng trong nhà hoặc trước cổng.

Tuy nhiên, loại cây này được mệnh danh là máy lọc không khí, không chỉ có thể hấp thụ những chất độc hại, tia bức xạ từ các thiết bị điện tử mà còn có khả năng hấp thụ lượng carbon dioxide dư thừa vào ban đêm, tăng nồng độ oxy trong không khí, giữ cho không khí trong phòng trong lành hơn, giúp ngủ ngon hơn. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể đặt một chậu lưỡi hổ trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ.

Lưỡi hổ môi trường nhiều nắng, khô ráo, tốt nhất nên chọn đất pha cát, thoáng khí, thoát nước tốt. Bạn không cần phải tưới nước thường xuyên cho cây, chỉ nên tưới khi đất chậu đã khô, đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp, tránh ánh nắng gay gắt.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.