4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp

Dù không tưới nước trong 1 tháng, cây vẫn có thể phát triển tốt.

Quả thực việc trồng hoa có thể mang lại niềm vui cho mọi người. Nhưng, nếu hoa dễ chết sẽ mang lại sự thất vọng cho người trồng. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên chọn những loài hoa dễ trồng và dễ chăm sóc.

Ví dụ như 4 loài hoa này, chúng được ví như có “9 cái mạng”, dù bạn có quăng quật thế nào thì chúng cũng không chết, thậm chí nở hoa đẹp.

1. Hoa anh thảo

4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp - 1

Hoa anh thảo được mệnh danh là cây hoa vương giả, thể hiện sự sang trọng, tinh tế và quý phái. Không chỉ có nhiều màu sắc rực rỡ, hoa anh thảo còn là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và vui vẻ. Không những vậy, hoa anh thảo còn có thể hấp thụ các khí độc hại trong không khí.

Bên cạnh đó, hoa anh thảo rất dễ trồng và chăm sóc. Loài hoa này có thể được trồng bằng hạt hoặc bằng củ.

Khi trồng nên đặt cây trong bóng râm, rất thích hợp với những nhà ít nắng. Cây ưa môi trường ẩm ướt nên bạn phải tưới nước nhiều hơn trong quá trình chăm sóc.

2. Lưỡi hổ

4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp - 2

Lưỡi hổ là loại cây cảnh phổ biến, rất thích hợp trồng trong nhà. Không chỉ giúp làm đẹp không gian sống, lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc không khí và xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Lưỡi hổ trồng rất đơn giản, có thể nhân giống bằng lá hoặc tách bụi. Đáng nói, lá cây dù bị băm chặt thành nhiều mảnh thì khi chạm đất đều sẽ bén rễ.

Lưỡi hổ là loại cây ưa sáng nhưng sợ ánh nắng gay gắt, vì thế hãy trồng cây ở nơi có ánh sáng tán xạ, thoáng gió. Đáng nói, cây có khả năng chịu hạn tốt, dù không tưới nước trong 1 tháng thì cây vẫn có thể phát triển tốt.

Nếu trồng trong chậu, hãy thay đất, thay chậu hàng năm. Nếu không, đất sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng thì cây sẽ không phát triển tốt.

3. Hoa trường sinh

4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp - 3

Hoa trường sinh còn được gọi là cây bỏng, hoa trường thọ, đả bất tử,… Nghe tên của nó đã biết đây là một loại hoa có sức sống dẻo dai, bền bỉ.

Hoa trường sinh có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng,… và thời gian ra hoa kéo dài, thường nở từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Trong phong thủy, trồng hoa trường sinh trong nhà sẽ mang đến may mắn cho gia đình, gặp dữ hóa lành, vạn sự hanh thông.

Hoa trường sinh có khả năng thích ứng môi trường đặc biệt mạnh mẽ, không cần chăm sóc đặc biệt mà vẫn phát triển khá tốt. Loài hoa này có thể trồng bằng hạt hoặc phương pháp giâm cành. Chỉ cần cắm cành vào đất, không lâu sau cành giâm sẽ bén rễ.

Hoa trường sinh ưa ánh sáng, nhưng sợ nắng gay gắt. Khi chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước khoảng 1 lần/tuần là được.

4. Nha đam

4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp - 4

Những chậu cây nha đam không chỉ đẹp và sang trọng mà khi đặt trên bàn khiến chúng ta cảm thấy thư giãn tinh thần. Nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp loại bỏ khí độc hại, giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Nha đam rất dễ trồng, chỉ cần vùi cành vào đất sẽ bén rễ. Cây chịu hạn tương đối, chỉ cần tưới nước 1-2 tuần/lần. Cường độ ánh sáng mặt trời cần thiết cho cây là từ 8-10 giờ mỗi ngày.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khoảnh khắc ấm áp của thơ ca giữa đời thường

Khoảnh khắc ấm áp của thơ ca giữa đời thường

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, thơ ca vẫn tồn tại như một khoảng lặng quý báu cho những ai muốn dừng lại để lắng nghe chính mình. Tập thơ “Chợt tỉnh” của nhà thơ, nhà báo Trọng Nghĩa là những khoảnh khắc trải nghiệm đẹp như thế, không chỉ trong đời người viết, mà còn trong tâm hồn những người đồng điệu tình yêu thơ.

Lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO

Lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO

Văn phòng Chính phủ có văn bản số 36/VPCP-KGVX gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình, Hải Phòng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Mai Văn Chính về việc lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO.

Hữu Thỉnh - bạn đồng môn, đồng nghiệp văn chương, gắn bó trên chặng đường ngót 7 thập kỷ

Hữu Thỉnh - bạn đồng môn, đồng nghiệp văn chương, gắn bó trên chặng đường ngót 7 thập kỷ

Tôi nói vậy, bởi cách đây gần 7 thập kỷ, tại trường phổ thông cấp II Tô Hiệu, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi là bạn đồng môn cùng học khối lớp 6. Cả khối lớp 6 có hơn trăm học trò, tôi học lớp 6A, còn Hữu Thỉnh học lớp 6C, do anh rể tôi là Đoàn Danh Đắc dạy môn Văn mà anh Thỉnh lại là học sinh giỏi môn này. Còn lớp 6A của tôi, dạy môn văn là thầy Tôn Đức Phan, còn