4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp

Dù không tưới nước trong 1 tháng, cây vẫn có thể phát triển tốt.

Quả thực việc trồng hoa có thể mang lại niềm vui cho mọi người. Nhưng, nếu hoa dễ chết sẽ mang lại sự thất vọng cho người trồng. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên chọn những loài hoa dễ trồng và dễ chăm sóc.

Ví dụ như 4 loài hoa này, chúng được ví như có “9 cái mạng”, dù bạn có quăng quật thế nào thì chúng cũng không chết, thậm chí nở hoa đẹp.

1. Hoa anh thảo

4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp - 1

Hoa anh thảo được mệnh danh là cây hoa vương giả, thể hiện sự sang trọng, tinh tế và quý phái. Không chỉ có nhiều màu sắc rực rỡ, hoa anh thảo còn là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và vui vẻ. Không những vậy, hoa anh thảo còn có thể hấp thụ các khí độc hại trong không khí.

Bên cạnh đó, hoa anh thảo rất dễ trồng và chăm sóc. Loài hoa này có thể được trồng bằng hạt hoặc bằng củ.

Khi trồng nên đặt cây trong bóng râm, rất thích hợp với những nhà ít nắng. Cây ưa môi trường ẩm ướt nên bạn phải tưới nước nhiều hơn trong quá trình chăm sóc.

2. Lưỡi hổ

4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp - 2

Lưỡi hổ là loại cây cảnh phổ biến, rất thích hợp trồng trong nhà. Không chỉ giúp làm đẹp không gian sống, lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc không khí và xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Lưỡi hổ trồng rất đơn giản, có thể nhân giống bằng lá hoặc tách bụi. Đáng nói, lá cây dù bị băm chặt thành nhiều mảnh thì khi chạm đất đều sẽ bén rễ.

Lưỡi hổ là loại cây ưa sáng nhưng sợ ánh nắng gay gắt, vì thế hãy trồng cây ở nơi có ánh sáng tán xạ, thoáng gió. Đáng nói, cây có khả năng chịu hạn tốt, dù không tưới nước trong 1 tháng thì cây vẫn có thể phát triển tốt.

Nếu trồng trong chậu, hãy thay đất, thay chậu hàng năm. Nếu không, đất sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng thì cây sẽ không phát triển tốt.

3. Hoa trường sinh

4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp - 3

Hoa trường sinh còn được gọi là cây bỏng, hoa trường thọ, đả bất tử,… Nghe tên của nó đã biết đây là một loại hoa có sức sống dẻo dai, bền bỉ.

Hoa trường sinh có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng,… và thời gian ra hoa kéo dài, thường nở từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Trong phong thủy, trồng hoa trường sinh trong nhà sẽ mang đến may mắn cho gia đình, gặp dữ hóa lành, vạn sự hanh thông.

Hoa trường sinh có khả năng thích ứng môi trường đặc biệt mạnh mẽ, không cần chăm sóc đặc biệt mà vẫn phát triển khá tốt. Loài hoa này có thể trồng bằng hạt hoặc phương pháp giâm cành. Chỉ cần cắm cành vào đất, không lâu sau cành giâm sẽ bén rễ.

Hoa trường sinh ưa ánh sáng, nhưng sợ nắng gay gắt. Khi chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước khoảng 1 lần/tuần là được.

4. Nha đam

4 loài hoa này được ví như có “9 cái mạng”, quăng quật cỡ nào cũng sống, nở hoa đẹp - 4

Những chậu cây nha đam không chỉ đẹp và sang trọng mà khi đặt trên bàn khiến chúng ta cảm thấy thư giãn tinh thần. Nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp loại bỏ khí độc hại, giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Nha đam rất dễ trồng, chỉ cần vùi cành vào đất sẽ bén rễ. Cây chịu hạn tương đối, chỉ cần tưới nước 1-2 tuần/lần. Cường độ ánh sáng mặt trời cần thiết cho cây là từ 8-10 giờ mỗi ngày.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Văn chương – báo chí, hai lĩnh vực tưởng chừng đối lập mà giao thoa, bổ trợ, sự kết hợp của văn và báo giúp tác phẩm thăng hoa hơn phục vụ nhu cầu của bạn đọc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng là một nhà văn làm báo, nhà báo viết văn xuất sắc. Người sử dụng ngòi bút làm vũ khí để đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cổ vũ nhân dân hăng hái