4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức giấc vào mùa thu, chăm đúng cách hoa nở thành búi to

Sau khi thời tiết mát mẻ, 4 loại hoa trên sẽ bật dậy khỏi trạng thái ngủ và bắt đầu phát triển bình thường trở lại,

Bây giờ đã bước sang giữa tháng 9, nhiệt độ các nơi cũng giảm xuống đáng kể, sáng tối trở nên rất mát mẻ, lúc này cũng là lúc mở ra mùa sinh trưởng của các loài hoa, đặc biệt là hoa sợ nóng và cần ngủ đông vào mùa hè. Khi nhiệt độ xuống thấp, chúng sẽ thức dậy khỏi trạng thái ngủ và bắt đầu trở lại giai đoạn sinh trưởng bình thường, lúc này phải tăng cường dần việc duy trì và quản lý nước, phân bón, ánh sáng để chuẩn bị cho cây ra hoa. 

Dưới đây là 4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức dậy vào mùa đông:

4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức giấc vào mùa thu, chăm đúng cách hoa nở thành búi to - 1

1. Lan quân tử

Lan quân tử là loài hoa sợ nóng và nắng, vào mùa hè nhiệt độ môi trường sinh trưởng cao hơn 32 °C thì về cơ bản cây sẽ không phát triển được nữa và chuyển sang trạng thái ngủ.

Sau khi bước vào mùa thu, khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn, lan quân tử từ từ bắt đầu trở lại phát triển bình thường và nhiều cây sẽ mọc nụ hoa vào thời điểm này. Trong quá trình chăm sóc, bạn nên bắt đầu bón thêm một ít phân lân và kali, không nên để đất quá ướt, khi đất khô nên nhanh chóng tưới nước lại, đồng thời tăng cường ánh sáng thích hợp, đặt chậu cây ra nơi có ánh sáng.

Lưu ý cần kiểm tra vị trí đặt chậu hoa và để chậu nhận ánh sáng đều giúp cây phát triển mạnh mẽ và nhanh ra nụ tạo nền tảng tốt cho việc ra hoa.

4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức giấc vào mùa thu, chăm đúng cách hoa nở thành búi to - 2

2. Lan càng cua

Lan càng cua tuy là cây xương rồng nhưng cũng có tập tính ngủ đông vào mùa hè. Mùa hè nắng nóng cây không phát triển được nữa, lá mềm nhũn, lúc này sợ nhất là tiếp xúc với ánh sáng mạnh và tưới nước quá nhiều. Che bóng trong suốt mùa hè, và giữ cho bầu đất khô một chút, và đợi đến mùa thu cây sẽ tươi trở lại.

Lan càng cua thường tiếp tục sinh trưởng từ tháng 9. Chỉ cần cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng cho cây, lá sẽ sớm mọc cao và khỏe. Vào mùa sinh trưởng cao điểm của lan càng cua bạn có thể tưới phân loãng khoảng nửa tháng một lần, tưới kịp thời khi đất chậu khô. 

Sau tháng 10, nên cắt bỏ bớt những lá mỏng ở đầu lá, bón thêm một hoặc hai phân lân và kali loãng, sẽ thấy nhiều ánh nắng hơn, cành sẽ sớm ra nụ.

4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức giấc vào mùa thu, chăm đúng cách hoa nở thành búi to - 3

3. Cây sống đời

Cây sống đời hay còn gọi là hoa trường sinh, loại cây này tương đối dễ chăm sóc nhưng vào mùa hè nó cũng sẽ ngủ yên. Khi thời tiết nắng nóng cây sẽ không phát triển được nữa, đặc biệt rất dễ bị thối rễ và héo úa trong thời kỳ này. Đặt nó trong một môi trường mát mẻ, thông gió, giữ cho bầu đất hơi khô là nó có thể an toàn trải qua mùa hè.

Tới mùa thu, hoa trường sinh dần dần thoát khỏi trạng thái ngủ đông. Vào đầu mùa thu, bạn có thể cắt tỉa những cành mọc lộn xộn, đồng thời tăng cường tưới nước thích hợp, giữ ẩm cho đất chậu để cây có thể mọc thêm nhiều cành mới. 

Sau tháng 10, bắt đầu bón phân kali mỗi tuần một lần, và để cây nhìn thấy nhiều ánh sáng mặt trời hơn thì chồi sẽ sớm hình thành trên cành.

4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức giấc vào mùa thu, chăm đúng cách hoa nở thành búi to - 4

4. Phong lữ thảo

Nhiều bạn chơi hoa nói rằng phong lữ thảo đặc biệt khó trồng vào mùa hè, lá ngả vàng và khô héo, thối rễ. Điều này thi thoảng xảy ra là do phong lữ thảo sợ nắng nóng, mùa hè sẽ ngủ. Tưới nước chăm chỉ nó sẽ phát triển bình thường trở lại vào mùa thu.

Hoa phong lữ đặc biệt ra nhiều hoa. Thời tiết mát mẻ vào mùa thu, sau khi phục hồi, chỉ cần có đủ nước và phân bón nó sẽ ra chồi mới, sớm nở thành biển hoa.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Ham muốn tình dục là mức độ bạn nghĩ về và muốn quan hệ tình dục (thường được mô tả là cảm giác "hứng tình"). Đó là một phần tự nhiên của con người, xuất phát từ thực tế là chúng ta cần quan hệ tình dục để có con và tồn tại như một loài.