4 loại hoa sẽ héo ngay khi tiếp xúc với ánh mặt trời, càng để lâu trong bóng râm càng xanh tươi

Sau một thời gian dài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, trên lá những loại cây này dễ xuất hiện các đốm đen hoặc vàng lá, cháy lá.

Nhiều người nghĩ rằng cây cần có ánh sáng mới phát triển tốt, càng nhiều ánh nắng thì cây cành xanh tốt. Nhưng trên thực tế không phải loại cây nào cũng ưa sáng, có không ít loại cây cứ hễ tiếp xúc ánh mặt trời sẽ héo, phát triển tốt khi đặt trong bóng râm, điển hình là 4 loại cây dưới đây.

Cây kim ngân

4 loại hoa sẽ héo ngay khi tiếp xúc với ánh mặt trời, càng để lâu trong bóng râm càng xanh tươi - 1

Đây là loài cây thân gỗ, thích hợp trồng ở nơi râm mát, ánh sáng yếu nên một trong những nỗi sợ của cây kim ngân chính là tiếp xúc với ánh sáng mạnh. Sau một thời gian dài tiếp xúc với ánh sáng mạnh, trên lá dễ xuất hiện các đốm đen và lan rộng thành mảng lớn.

Nếu muốn trồng ngoài trời, bạn có thể đặt cây kim ngân dưới mái hiên hoặc gốc cây to. Nếu đặt trong nhà thì nên đặt ở những nơi thông thoáng, có ánh sáng yếu để cây phát triển tốt. Nếu không khí khô, nhiệt độ tăng cao, bạn có thể phun nước lên lá vào mỗi sáng và tối thì lá sẽ xanh bóng mượt, tràn đầy sức sống.

Trầu bà lá xẻ

4 loại hoa sẽ héo ngay khi tiếp xúc với ánh mặt trời, càng để lâu trong bóng râm càng xanh tươi - 2

Trầu bà lá xẻ là loại cây cảnh lớn, lá rộng, thường xanh quanh năm, mang ý nghĩa trường thọ, phát tài phát lộc nên được nhiều người ưa chuộng. Đây là loại cây nhiệt đới điển hình, ưa nước và không chịu được khô hạn, cứ 2-3 ngày tưới nước cho cây. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phun nước lên lá mỗi ngày một lần, bởi trầu bà lá xẻ ưa phát triển trong môi trường ẩm ướt, nếu không khí xung quanh quá khô thì mép lá dễ bị đen và vàng.

Ngoài ra, loại cây cảnh này ưa bóng râm, sợ ánh nắng nhất nên bạn hãy trồng trong môi trường bán râm hoặc ánh sáng yếu. Nếu trồng trong nhà, hãy mở cửa sổ thông gió hàng ngày để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Dương xỉ

4 loại hoa sẽ héo ngay khi tiếp xúc với ánh mặt trời, càng để lâu trong bóng râm càng xanh tươi - 3

Đây là loại cây thân thảo sống lâu năm, có khả năng thanh lọc không khí, đồng thời có ý nghĩa mang đến cho gia đình một sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc. Khi chăm sóc cây dương xỉ, bạn cần tránh để cây tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nếu không cây dễ bị héo, vàng lá.

Hãy đặt ở nơi thoáng mát, dưới bóng râm vì cây dương xỉ ưa mát và thích ẩm. Tưới cây đều đặn 2 lần/ngày, lưu ý chỉ nên tưới 30% nước vào gốc và 70% nước vào thân, không nên tưới vào gốc một lần nếu không cây dễ bị úng nước.

Hồng môn

4 loại hoa sẽ héo ngay khi tiếp xúc với ánh mặt trời, càng để lâu trong bóng râm càng xanh tươi - 4

Hồng môn hay còn gọi là vĩ hoa tròn, cây buồm đỏ,... có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, tím, trắng nhưng được ưa chuộng nhất là hồng môn đỏ. Không chỉ hình dáng đẹp và màu hoa bắt mắt, hồng môn còn được yêu thích vì mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt lành như thu hút tài lộc, vượng khí cho gia đình, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc.

Hồng môn cũng thích môi trường râm mát, sợ ánh sáng mạnh, phơi nắng lâu thì lá và hoa dễ bị cháy nắng, làm giảm giá trị làm cảnh. Trong thời kỳ sinh trưởng, cần chú ý lượng nước tưới, nếu bề mặt đất khô hãy nhanh chóng tưới nước để giữ ẩm cho đất.

Đối với hồng môn thủy canh, nên thay nước hàng ngày để tránh vi khuẩn phát triển, xâm nhập, gây thối rễ. Hơn nữa, do môi trường thủy canh thiếu chất dinh dưỡng nên thỉnh thoảng hãy thêm dung dịch dinh dưỡng vào nước.  

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.