4 loại hoa thích “ngược đãi”, càng ít chăm bẵm càng tươi tốt, hoa nở sum suê

Không phải tất cả các loại hoa đều cần được chăm sóc cẩn thận, đôi khi lười quan tâm thì nó sẽ phát triển tốt, còn nếu quá siêng năng sẽ gây hại cho nó.

Cành vàng lá ngọc

Nhiều người thích trồng cành vàng lá ngọc vì nó tượng trưng cho tài sản, tiền bạc, đặc biệt là khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm. Ngoài ra, loại cây này lá thường xanh quanh năm, có thể uốn cành tùy ý thành nhiều hình dáng khác nhau nên có giá trị làm cảnh cao.

4 loại hoa thích “ngược đãi”, càng ít chăm bẵm càng tươi tốt, hoa nở sum suê - 1

Đây cũng là loại cây cảnh “lười biếng”, vì nó lười uống nước và không thích được chăm bẵm nhiều. Cành vàng lá ngọc có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt, không sợ nắng, thậm chí càng phơi nắng hoa nở càng đẹp.

Cành vàng lá ngọc là một loài cây mọng nước nên lá của nó đã chứa đủ nước để cung cấp cho cây, vì vậy nó không có nhu cầu nhiều về nước. Khi nào thấy bề mặt đất khô, bạn hẵng tưới nước, nếu siêng tưới nước quá thì cây dễ bị thối rễ, thậm chí là chết. Nếu thấy cành mọc quá rậm và dài, bạn có thể cắt tỉa, tạo dáng cho cây để trông nó được đẹp hơn.

Hoa mười giờ

Nhắc đến loài hoa thích “ngược đãi”, không thể không nhắc đến hoa mười giờ. Đây là loại cây thân thảo, dễ trồng và “dễ chiều”, có sức sống vô cùng mạnh mẽ.

4 loại hoa thích “ngược đãi”, càng ít chăm bẵm càng tươi tốt, hoa nở sum suê - 2

Chẳng hạn như vào mùa đông lạnh giá, chúng có thể bị khô héo, không ra hoa nhưng chỉ cần tới mùa xuân, chúng sẽ phá đất vươn lên, nở hoa liên tục. Tất nhiên, nếu bạn đặt chậu hoa mười giờ trong nhà ở nơi ấm áp và đầy nắng thì cũng vẫn có thể nở hoa liên tục vào mùa đông.

Sở dĩ hoa mười giờ có sức sống mạnh mẽ như vậy là vì thân và lá của cây dày, mập mạp, có khả năng trữ nước cao nên không cần phải tưới tiêu, chăm bón nhiều. Đây là loại hoa ưa nắng nên bạn hãy đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, như vậy hoa mới nở bung rực rỡ được. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên cắt bỏ những cành già yếu để cây mọc cành mới, việc này cũng giúp cây nở hoa nhiều hơn.

Xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên có màu sắc khá đa dạng như hồng, xanh, đỏ, trắng,… toàn thân phủ đầy gai. Hoa của chúng thường ra từ nách lá, mỗi nách lá có một chùm hoa to rất đẹp và lâu tàn, mỗi đợt hoa nở có thể kéo dài từ 2-6 tháng.

4 loại hoa thích “ngược đãi”, càng ít chăm bẵm càng tươi tốt, hoa nở sum suê - 3

Xương rồng bát tiên siêu dễ trồng và dễ chăm bón vì nó là loại hoa siêu lười. Nếu đặt ở nơi nhiều nắng, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch từ 5-10 độ thì cây có thể nở hoa liên tục quanh năm.

Nó ưa ánh sáng mặt trời và chịu hạn tốt nên bạn không cần tưới nhiều nước. Thỉnh thoảng bón chút phân kali, phân lân thì hoa sẽ nở càng sặc sỡ.

Hoa hồng sa mạc

Hoa hồng sa mạc có thân dày và mập, hoa nở rất thanh nhã và đẹp mắt. Đây cũng là một loài hoa lười, không thích chăm bẵm nhiều.

4 loại hoa thích “ngược đãi”, càng ít chăm bẵm càng tươi tốt, hoa nở sum suê - 4

Cụ thể nó không thích được tưới nước quá thường xuyên, nếu không sẽ dễ gây thối rễ. Đồng thời, sự “siêng năng” này còn đẩy nhanh quá trình sinh trưởng của cành và lá, từ đó ức chế sự phân hóa mầm, dẫn đến hoa nở ít.

Khi trồng cây, bạn nên chọn đất màu mỡ, thoáng khí, thoát nước tốt, đặt cây ở nơi nhiều nắng, thoáng gió. Vào thời kỳ sinh trưởng, có thể bón phân đa lượng, cây sẽ ra nhiều hoa.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý