4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê

Dù có nhan sắc rất xinh đẹp nhưng 3 lần bầu bí do tăng cân quá nhiều khiến mẹ bỉm này như bị biến hình thành người khác.

Là một mẹ bỉm sữa 4 năm với 3 lần mang bầu, chị Vũ Hồng Anh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết chị sinh dày như vậy là do vợ chồng bị nhỡ kế hoạch. Bản thân mẹ bỉm trước đó đã cấy que tránh thai nhưng vì bị tác dụng phụ khiến chị bị rong liên tục nên đành phải tháo. Sau khi tháo que cấy tránh thai, ngay lập tức chị Hồng Anh lại dính bầu.

4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê - 1

Khi bầu lần 1 chị Hồng Anh tăng 36kg nhưng sau sinh giảm được 43kg. (Ảnh: NVCC)

Bởi thế khi biết bản thân có bầu lần 3, vợ chồng chị vô cùng bất ngờ không nghĩ sẽ có bầu được luôn trong thời gian này. Chị cũng phải tạm gác lại nhiều dự định để mang thai và sinh con thứ 3. Hiện chị Hồng Anh đang mang bầu lần 3 được 8,5 tháng và dự sinh con trong 2 tuần tới.

“Em có dấu hiệu sinh non từ tuần 31 vì sinh mổ 3 bé quá dày và 1 phần do em bị tiền sử tiền sản giật nên vẫn đang cố để duy trì được ngày nào hay ngày đó. Những ngày cuối thai kỳ này, em vẫn theo chế độ của bác sĩ nhưng cân nặng thì khó kiểm soát. Em đã tăng tới 34kg khiến vết mổ cũ ngày một căng, chân tay phù hết gần như biến dạng”, mẹ bầu sắp sinh kể.

4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê - 2

Khi bầu bé thứ 2, chị Hồng Anh tăng 40kg.

4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê - 3

Sau đó nỗ lực 13 tháng để giảm được 36kg. (Ảnh: NVCC)

Mẹ bầu này cũng cho biết, lần đầu tiên mang bầu, chị tăng 36kg nhưng sau sinh giảm được 43kg nhờ vắt sữa cho con bú suốt 6 tháng đầu. Và để về dáng 51kg sau sinh lần 1 như lúc còn con gái, mẹ bỉm đã phải mất gần 1 năm nỗ lực giảm cân.

Khi bầu bé thứ 2, chị Hồng Anh cho biết cố gắng để không bị tăng cân nhiều nhưng vẫn không kiểm soát được cân nặng vì phải điều trị thuốc sản giật nên mẹ bầu chỉ ăn và nằm 1 chỗ. Do đó lần mang thai thứ 2, chị còn tăng tới 40kg và sau đó giảm được 36kg. Quá trình giảm cân lần 2 của mẹ bỉm cũng mất tới 13 tháng.

Theo chị Hồng Anh tiết lộ, bí quyết của chị trong hành trình 2 lần giảm cân sau sinh thành công là ngay thời điểm sau sinh từ khoảng 15 ngày đến 3 tháng, mẹ bỉm này sẽ theo chế độ giảm cân lợi sữa Eatclean. Từ trên 4 tháng sau sinh, chị lựa chọn theo chế độ Eatclean tăng cơ giảm mỡ nhưng vẫn giữ được lượng sữa mẹ cho con bú. Trên 6 tháng trở đi, chị bắt đầu siết eo giảm mỡ bằng chế độ Eatclean hoàn toàn.

4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê - 4

4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê - 5

4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê - 6

Bầu lần 3, chị Hồng Anh tăng 34kg và bị tiền sản giật, phù chân tay. Hiện tại chị 94kg. (Ảnh: NVCC)

"Em ăn theo chế độ Eatclean giảm cân lợi sữa 1 ngày sẽ chia nhỏ các bữa ra 3 chính 2 phụ. Em ưu tiên đồ luộc nhiều hơn như ăn ức gà, cơm gạo lứt, khoai  và các loại hạt 50%, rau xanh 40%, đạm 10% tinh bột. Còn chế độ Eatclean tăng cơ giảm mỡ thì em chia ra 1 ngày 4 bữa với 60% rau xanh, 30% đạm, 10% tinh bột. 3 bữa chính và bữa phụ sẽ ăn trước khi tập 25 phút. Do mới sinh nên em chỉ tập như vậy thôi. 

Còn chế độ siết eo giảm mỡ thì em chia nhỏ 5 bữa/ngày, 4 bữa uống nước detox sinh tố rau xanh, rau củ và trái cây hoặc smoothie thay vì ăn. Chỉ ăn 1 bữa trưa gồm đạm, rau, tinh bột", chị Hồng Anh chia sẻ cụ thể.

Hiện nay, khi mang thai lần 3 được 8,5 tháng, chị Hồng Anh cũng đã tăng 34kg. Mẹ bầu dự định, sau sinh xong lại tiếp tục bước vào hành trình giảm cân để nỗ lực lấy lại vóc dáng thời con gái nhiều người ngưỡng mộ.

Ngoài giảm cân, mẹ bỉm này dù không có quá nhiều thời gian sau sinh để chăm sóc da nhưng chị luôn lựa chọn phương pháp dưỡng da an toàn là rửa mặt bằng sữa tươi không đường và đắp dầu oliu hàng ngày. Ngoài ra, trị rạn da sau sinh, mẹ bỉm cũng chỉ dùng dầu dừa để khắc phục vết rạn. Riêng các vùng thâm chị Hồng Anh lựa chọn nghệ tươi, mật ong để làm đẹp, đánh bay vùng thâm sau sinh.

4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê - 7

4 năm 3 lần mang bầu đều tăng gần 40kg, sau sinh mẹ bỉm giảm cân ngoạn mục ai nhìn cũng mê - 8

Giảm cân thành công sau sinh, mẹ bỉm sở hữu vóc dáng và nhan sắc xinh đẹp chẳng kém các hotmom. (Ảnh: NVCC)

Bà mẹ từng 2 lần nỗ lực giảm cân thành công sau sinh để có vóc dáng và nhan sắc xinh đẹp khuyên các mẹ bỉm muốn lấy lại vóc dáng sau sinh trước hết phải giữ tinh thần thật thoải mái. Sau đó, chị em mới lựa chọn chế độ ăn phù hợp để giảm cân và quyết tâm thực hiện thay đổi vóc dáng của mình.

“Sau giảm cân, bản thân em thấy tự tin hơn hẳn. Cuộc sống vợ chồng cũng thay đổi nhiều theo chiều hướng tích cực  và tốt đẹp hơn”, chị Hồng Anh khẳng định.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.