4 thứ này nhất định phải tránh xa tủ lạnh, nếu không hao tài tốn của, phong thủy không tốt

Không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà những thứ này còn gây lãng phí điện năng nếu đặt gần tủ lạnh.

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến nhất, ngày nay hầu như nhà nào cũng có. Đời sống con người ngày càng nâng cao thì ngày càng có nhiều loại tủ lạnh ra đời, bao gồm tủ lạnh mini, tủ lạnh 1 cửa, tủ lạnh 2-3 cửa,...

Tủ lạnh cũng là thiết bị gia dụng duy nhất phải hoạt động 24/24 nên dù mua loại tiết kiệm điện thì nó cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng. Đặc biệt khi có 4 thứ này xuất hiện trên tủ lạnh, chúng có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị, đồng thời gây lãng phí điện năng hơn. 

Tấm vải che tủ lạnh

4 thứ này nhất định phải tránh xa tủ lạnh, nếu không hao tài tốn của, phong thủy không tốt - 1

Rất nhiều người mua tấm vải trải lên tủ lạnh để chắn bụi, nhưng đây lại là việc làm sai lầm. Nếu trải vải trên tủ lạnh, khả năng tản nhiệt của tủ lạnh sẽ giảm xuống, lâu ngày lâu ngày sẽ gây lãng phí điện năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Không những vậy, trải vải trên nóc tủ lạnh còn ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Cụ thể, những tấm vải này được cho là thứ ngăn cách tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, khiến mâu thuẫn phát sinh, gia đình khó yên ấm, hạnh phúc. 

Các thiết bị điện

4 thứ này nhất định phải tránh xa tủ lạnh, nếu không hao tài tốn của, phong thủy không tốt - 2

Giới trẻ ngày nay thích cuộc sống tiện nghi nên sẽ mua rất nhiều đồ gia dụng nhỏ, diện tích bếp không lớn nên chỉ có thể chất đống trên tủ lạnh. Nhìn thì chẳng ảnh hưởng gì nhưng thực tế điều này sẽ giảm đi rất nhiều tuổi thọ của tủ lạnh.

Đặc biệt là khi đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh, trọng lượng của thiết bị tương đối lớn, trong quá trình hoạt động sẽ phát ra sóng điện từ, gây nhiễu điện từ cho hệ thống làm lạnh của tủ lạnh, khiến bộ điều nhiệt của tủ lạnh bị hỗn loạn. Lò vi sóng cũng có thể sinh nhiệt, khi đặt trên tủ lạnh, nhiệt lượng hai bên sẽ tản ra từ từ, lâu ngày sẽ gây hại cho cả hai thiết bị, đồng thời cũng vô hình chung làm tăng mức tiêu thụ điện năng.

Cây xanh, lọ hoa

4 thứ này nhất định phải tránh xa tủ lạnh, nếu không hao tài tốn của, phong thủy không tốt - 3

Nhiều bà nội trợ thích đặt cây xanh, lọ hoa trên nóc tủ lạnh để tô điểm thêm cho không gian sống. Tuy nhiên, lâu ngày bạn có thể sẽ thấy cây xanh ngày càng kém sắc, không còn xanh tốt, tràn đầy sức sống như trước nữa, thậm chí lá chuyển sang màu vàng và héo úa.

Nguyên nhân là do sức nóng từ tủ lạnh có tác hại nhất định với cây xanh, khiến cây héo dần héo mòn. Ngoài ra, nếu vô tình làm đổ nước khi tưới cây cũng sẽ gây ra những hư hỏng nhất định cho tủ lạnh. Cho nên, hãy để cây xanh tránh xa tủ lạnh. 

Đặt đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh

Theo phong thủy, tủ lạnh cũng được cho là kho lương của gia đình vì nơi đây cất trữ thực phẩm. Bày nhiều đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, của cải thất thoát. 

Ngoài ra, đặt đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh sẽ gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Không chỉ vậy, chúng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của tủ lạnh, gây hao tốn điện năng. Do đó, bạn nên tránh xếp đồ lên nóc tủ lạnh, thay vào đó hãy lắp thêm giá và kệ trong nhà bếp để đặt những món đồ này một cách gọn gàng hơn. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.