5 loại cây may mắn mùa hè phát triển điên cuồng, đặt ở phòng khách trông vừa bề thế vừa hút tài lộc

Không chỉ làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí, những loại cây này còn có thể giúp gia chủ hút tài lộc, mang đến những điều may mắn.

Cây kim ngân

Nghe tên đã biết cây kim ngân tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc. Loại cây này có nhiều kích cỡ khác nhau, cây lớn có thể đặt ở dưới sàn phòng khách, cây nhỏ có thể đặt trên bàn hoặc bệ cửa sổ. Không những có thể thu hút tài lộc, cây kim ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Loại cây xanh này ưa nóng sợ lạnh, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là trên 20°C, càng nóng cây càng phát triển tốt, vì vậy mùa hè là thời kỳ sinh trưởng vàng của nó. Nhưng cần lưu ý, vào mùa hè không để ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào cây kim ngân kẻo làm cháy lá, đợi đất khô hẵng tưới nước để tránh làm thối rễ.

5 loại cây may mắn mùa hè phát triển điên cuồng, đặt ở phòng khách trông vừa bề thế vừa hút tài lộc - 1

Cây kim tiền

Lá của cây kim tiền hình tròn, xếp san sát nhau trông giống như những đồng tiền cổ nên nó mới có cái tên là kim tiền. Nhắc đến cây kim tiền, chắc hẳn ai cũng biết ngay loại cây này tượng trưng cho phú quý, tài lộc, cuộc sống sung túc, đủ đầy. Đặc biệt khi cây ra hoa sẽ càng may mắn hơn, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Cây kim tiền có thân dày nên chịu hạn khá tốt, nhưng không chịu được úng nên khi tưới phải đợi đất trong chậu khô hẳn và lá hơi héo rồi mới tưới. Cây kim tiền cũng ưa nóng sợ lạnh, mùa hè cũng là thời kỳ sinh trưởng mạnh của nó. Ngoài ra cây còn sợ ánh nắng trực tiếp chiếu vào nên tốt hơn hết bạn nên trồng cây ở nơi bóng râm, có ánh sáng tán xạ, thoáng gió như phòng khách.

5 loại cây may mắn mùa hè phát triển điên cuồng, đặt ở phòng khách trông vừa bề thế vừa hút tài lộc - 2

Cây bình an

Một cuộc sống bình an là mong ước của rất nhiều người, và việc trưng một chậu cây bình an trong nhà nghiễm nhiên là một trong những cách tốt nhất để thể hiện, cầu mong cho mong ước này trở thành hiện thực. Lá của cây bình an có màu xanh mướt bắt mắt, dáng cây cao và thẳng, đặt một chậu trong phòng khách vừa đẹp vừa sang. Đặc biệt, lá của loại cây này còn tỏa ra hương thơm dịu nhẹ khiến con người cảm thấy sảng khoái, đồng thời giúp cải thiện không khí trong nhà.

Cây bình an ưa ấm và ẩm, ưa ánh sáng tán xạ, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất của cây là trên 22°C, rất thích hợp đặt ở nơi có đủ ánh sáng và thông gió như trong phòng khách. Cây bình an tương đối lớn, về cơ bản thường được trồng trong các chậu hoa lớn và sâu, trong trường hợp này nên sử dụng gạch vỡ lót dưới đáy chậu, phần gạch cao khoảng 1/3-1/2 chậu hoa để đảm bảo độ thoáng khí và thoát nước tốt.

5 loại cây may mắn mùa hè phát triển điên cuồng, đặt ở phòng khách trông vừa bề thế vừa hút tài lộc - 3

Cây hạnh phúc

Ai cũng mong cuộc sống của mình được vui vẻ hạnh phúc, và cây hạnh phúc mang theo ước nguyện tốt đẹp của mọi người. Loại cây này quanh năm xanh tốt, dáng cây sang trọng đẹp mắt, trồng trong phòng khách không chỉ có giúp tô điểm cho không gian, mang lại điều may mắn cho gia chủ mà còn có tác dụng hút bụi, cải thiện chất lượng không khí.

Cây hạnh phúc chịu được nhiệt độ cao, sợ lạnh, và sợ úng nước. Vì vậy khi trồng cây hạnh phúc tại nhà, bạn không nên tưới quá thường xuyên, cũng không nên để cây thiếu nước, bình thường khi thấy mặt đất trong chậu hơi khô cần tưới nước ngay.

5 loại cây may mắn mùa hè phát triển điên cuồng, đặt ở phòng khách trông vừa bề thế vừa hút tài lộc - 4

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì xanh tốt quanh năm, đặt trong phòng khách không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp nhà mà còn mang đến cho con người cảm giác tràn đầy sức sống và năng lượng tích cực. Trong phong thủy, cây ngũ gia bì sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dồi dào, công danh ổn định, các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn kết.

Đối với đất trồng cây ngũ gia bì, bạn có thể trộn đất theo tỷ lệ như sau: 1 phần đất vườn + 1 phần đất mùn + 1 phần cát thô. Trong quá trình bảo dưỡng, cần chú ý tạo môi trường ấm, ẩm và thông thoáng, giữ đất trong bầu hơi ẩm, không được quá khô cũng không được đọng nước, nếu không sẽ dễ bị vàng lá và rụng lá. Đồng thời nên phun thêm nước lên lá để lá sáng bóng, cây phát triển tốt hơn.

5 loại cây may mắn mùa hè phát triển điên cuồng, đặt ở phòng khách trông vừa bề thế vừa hút tài lộc - 5

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 17/4/2024, nhà thơ Hữu Thỉnh giới thiệu Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”, một tác phẩm văn học vô cùng ý nghĩa hướng đến ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc, cũng như sự biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho Tổ quốc, đối với t